Sự khác nhau giữa Văn phòng chia sẻ & Coworking Space

Văn phòng chia sẽ và coworking space- Giải pháp linh hoạt cho khởi nghiệp thành công

Khi nói về việc chọn không gian văn phòng phù hợp, không có một kích thước cố định nào phù hợp với tất cả. Đối với một doanh nghiệp, cần đánh giá nhu cầu của mình và tìm một không gian phù hợp với nhân viên và giúp đạt được thành công.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên lựa chọn không gian làm việc linh hoạt hơn so với văn phòng truyền thống, nhằm tận dụng các hợp đồng thuê ngắn hơn và có cơ sở vật chất hiện đại.

Văn phòng chia sẽ và coworking space hiện đang trở thành những lựa chọn phổ biến, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và sáng tạo. Tuy nhiên, bạn có thể đặt câu hỏi là văn phòng ảo và coworking space là gì, và chúng có những khác biệt gì?

Van-Phong-Chia-Se-Va-Coworking-Space
Sự Khác Biệt Giữa Văn Phòng Chia Sẽ &Amp; Coworking Space

>>> Xem thêm: Lý Sao Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Văn Phòng Chia Sẽ

1. Định Nghĩa Về Văn Phòng Chia Sẽ Và Coworking Space

Sự khác biệt giữa văn phòng chia sẻ và không gian Coworking có thể xác định bằng tầm nhìn về không gian, mục tiêu và nhu cầu của các thành viên, cũng như nhu cầu của kinh doanh của họ.

Điều quan trọng mà quý khách cần lưu ý là không có một không gian nào phù hợp với tất cả, nơi vừa có thể đáp ứng cả không gian Coworking và văn phòng chia sẻ. Dưới đây là một số điều quan trọng mà quý khách có thể tham khảo.v

1.1 Coworking space

Coworking Space là một dịch vụ cho thuê văn phòng kèm theo các tiện ích khác như địa chỉ kinh doanh, không gian làm việc được trang bị đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị văn phòng. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và những người thuê đang tìm kiếm một không gian làm việc mới thay thế không gian làm việc tại nhà.

Các không gian này thường phù hợp cho các freelancer, những người ưa thích làm việc tự do- là nơi hoàn thành công việc, gặp đối tác, khách hàng và không bị ràng buộc bởi một doanh nghiệp hay ngành nghề cụ thể.

1.2 Văn phòng chia sẽ

Nếu Coworking Space cung cấp cho cho các thành viên một nơi để hoàn thành công việc, gặp đối tác, khách hàng thì văn phòng chia sẻ là một địa chỉ văn phòng cho thuê văn phòng chia sẻ, hay còn được gọi là Share Office, là một dịch vụ cho thuê văn phòng hiện đại mà các cá nhân và tổ chức có thể chia sẻ và chia nhau chi phí thuê văn phòng, trong đó được trang bị đầy đủ các tính năng của một văn phòng chuyên nghiệp.

Văn phòng này có nhân viên lễ tân trả lời điện thoại cho bạn. Có phòng họp, phòng tiếp khách và các trang thiết bị văn phòng để bạn sử dụng khi cần. Văn phòng chia sẻ chính xác là một văn phòng tiện ích truyền thống mà bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Những cá nhân, tổ chức có nhu cầu dùng dịch vụ này, đa phần làm việc một cách độc lập hay chỉ để tạo địa chỉ giao dịch kinh doanh khi cần thiết.

Văn phòng chia sẻ thường tính phí theo số lượng chỗ ngồi trong một tháng, bao gồm chỗ ngồi linh hoạt và chỗ ngồi cố định.

Van-Phong-Chia-Se-Va-Van-Phong-Ao
Sự Nổi Bật Của Văn Phòng Chia Sẽ &Amp; Coworking Space

2. Những Điểm Nổi Bật Của Cả Hai

2.1 Khả năng tiếp cận và vị trí thuận lợi

Coworking space và văn phòng chia sẻ thường được đặt tại các vị trí trung tâm, có tiếp cận thuận lợi đến các dịch vụ công cộng, giao thông và các tiện ích khác. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và cuộc sống hàng ngày.

2.2 Không gian làm việc linh hoạt

Coworking space và văn phòng chia sẻ cung cấp không gian làm việc linh hoạt và thích ứng, cho phép người dùng chọn các gói dịch vụ linh hoạt, bao gồm chỗ ngồi linh hoạt hoặc chỗ ngồi cố định. Điều này cho phép người dùng làm việc theo lịch trình và nhu cầu của riêng mình.

2.3 Tiện ích và trang thiết bị chuyên nghiệp

Van-Phong-Chia-Se-Va-Coworking-Space
Văn Phòng Chia Sẽ &Amp; Coworking Space: Esmart Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu

Coworking space và văn phòng chia sẻ thường được trang bị đầy đủ tiện ích và trang thiết bị văn phòng chuyên nghiệp như máy in, máy fax, phòng họp và khu vực tiếp khách. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tập trung vào công việc chính của mình.

2.4 Tính bền vững và tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí đầu tư là một lợi ích không thể chối cãi khi lựa chọn làm việc tại coworking Space và văn phòng chia sẻ, vì thế nhiều công ty mới khởi nghiệp lựa chọn coworking Space và văn phòng chia sẻ là nơi đặt nền mống cho sự phát triển của mình. Đặt công ty tại 2 không gian làm việc này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ với những công ty, thành viên khác những công cụ và không gian tiện ích mà nếu đầu tư riêng thì nó là một con số rất lớn: điều hòa, máy in, lễ tân, sảnh tiếp khách, phòng họp,…

Điều này giúp giảm bớt áp lực tài chính đối với các doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là các start-up và freelancer.

3. Những Lợi Ích Mà Coworking Space Và Văn Phòng Chia Sẻ Mang Lại

Cả 2 dịch vụ coworking space và văn phòng chia sẻ đều cung cấp các dịch vụ văn phòng hiện đại với đầy đủ tiện ích, cụ thể gồm:

Địa chỉ đăng ký kinh doanh
Biển tên công ty
Lễ tân chuyên nghiệp
Khu vực tiếp khách
Phòng họp hiện đại
Bàn ghế – Tủ đựng hồ sơ
Internet – Wifi tốc độ cao
Điện thoại – Fax
Khu vực pantry với đồ uống miễn phí
In ấn, photocopy
Văn phòng phẩm

Van-Phong-Chia-Se-Va-Coworking-Space
Văn Phòng Chia Sẽ &Amp; Coworking Space: Lợi Ích Đáng Kể

>>> Xem thêm : Văn Phòng Chia Sẽ & Coworking Space: Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Doanh Nghiệp

Coworking Space và văn phòng chia sẻ mang lại nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm:

3.1 Tăng cường sự sáng tạo và đổi mới

Môi trường coworking khuyến khích sự giao tiếp và tương tác giữa các cá nhân và doanh nghiệp khác nhau. Điều này tạo ra một không gian đa ngành nghề và đa dạng ý tưởng, thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới.

3.2 Mở rộng mạng lưới kết nối

Coworking space và văn phòng chia sẻ cung cấp cơ hội để gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia, doanh nhân và người sáng tạo khác. Điều này mở ra cánh cửa cho việc xây dựng mạng lưới kết nối, tạo ra cơ hội hợp tác và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

3.3 Tăng năng suất làm việc

Coworking space và văn phòng chia sẻ thường có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tập trung. Không gian đầy đủ tiện ích và trang thiết bị văn phòng giúp người dùng tối đa hóa năng suất và tập trung vào công việc.

3.4 Tăng tính linh hoạt

Coworking space và văn phòng chia sẻ cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt cho phép người dùng điều chỉnh không gian làm việc theo nhu cầu thay đổi. Người dùng có thể thuê chỗ ngồi linh hoạt hoặc chỗ ngồi cố định tùy thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp hoặc yêu cầu công việc.

4. Coworking Space Và Văn Phòng Chia Sẻ Mang Lại Tính Cộng Động

Van-Phong-Chia-Se-Va-Coworking-Space
Văn Phòng Chia Sẽ &Amp; Coworking Space: Kết Nối Cộng Đồng

Giá trị cốt lõi mà văn phòng Coworking space và văn phòng chia sẻ mang lại chính là tạo ra một cộng đồng, không gian mở, tinh thần hợp tác, bền vững và khả năng tiếp cận. Thường, Coworking space sẽ có một đơn vị quản lý cộng đồng hoặc nhà điều hành để quản lý các tương tác này. Điều này cho phép khách hàng tận hưởng những lợi ích được cung cấp và tạo ra giá trị cho nhau. Các sự kiện tương tác, hoạt động hàng ngày và các dự án cùng tồn tại trong không gian Coworking có thể mang lại những cơ hội khởi đầu khác nhau cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tính cộng đồng cũng có thể gây trở ngại cho năng suất làm việc nếu có quá nhiều ồn ào hoặc giao tiếp xã hội. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một không gian riêng tư, bạn có thể thuê các văn phòng truyền thống. Ngoài ra, nếu bạn cần đặc điểm bảo mật để bảo vệ công việc và tài liệu của mình, thì việc sở hữu một văn phòng riêng tư có thể là lựa chọn lý tưởng hơn.

Kết Luận:

Bên trên là chia sẻ về nội dung: “Sự khác biệt giữa Văn phòng chia sẻ & Coworking Space 2024

Qua bài viết ta thấy được coworking space và văn phòng chia sẻ mang lại lợi ích như tạo cộng đồng, mở rộng mạng lưới kết nối, giảm chi phí, tăng năng suất, khám phá và học hỏi, cùng với tính linh hoạt cho người dùng.

Bằng cách tận dụng những tiện ích và dịch vụ chung, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tài nguyên và gia tăng cơ hội thành công. Có vẻ như việc thuê văn phòng không chỉ là lựa chọn thông minh mà còn là cách tiếp cận hiệu quả để khởi đầu và phát triển sự nghiệp kinh doanh.

eSmart – Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẽ trọn gói cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

Smarttax: Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế với đội ngũ có chuyên môn cao giúp doanh nghiệp có một bộ phận kế toán toán chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm và hợp lý trong bước đầu khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Smartbrand: là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….

eConnect là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập với mục tiêu mang đến những giá trị kinh doanh dành cho các thành viên là doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Picture of eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng