Sự khác nhau giữa Văn phòng chia sẻ & Coworking Space – eSmart

Sự khác nhau giữa Văn phòng chia sẻ & Coworking Space

Những năm gần đây có hai khái niệm về không gian làm việc chung nổi lên và được rất nhiều Start – up lựa chọn làm nơi khởi đầu cho các ý tưởng sơ khai, đó là Coworking SpaceVăn phòng chia sẻ, và nảy sinh lên một định nghĩa Coworking Space chính là Văn phòng chia sẻ hay ngược lại. Vậy thực ra hai không gian làm việc này khác nhau như thế nào, chúng có đặc điểm và mang lại lợi ích gì cho Start – up mà các doanh nhân khởi nghiệp lại ưa chuộng đến vậy?

1. Về cơ bản, chúng khác nhau như thế nào?

Coworking Space – Không gian làm việc chung là một môi trường làm việc gắn kết, chia sẻ công việc và những ý tưởng, nhưng mỗi thành viên vẫn độc lập trong các hoạt động của mình. Các thành viên của mô hình Coworking Space là những cá nhân đến từ những tổ chức, ngành nghề khác nhau với mong muốn tạo dựng sự tương tác.

Nếu Coworking Space cung cấp cho cho các thành viên một nơi để hoàn thành công việc, gặp đối tác, khách hàng thì Văn phòng chia sẻ là một địa chỉ văn phòng cho thuê. Nơi này là địa chỉ kinh doanh của công ty bạn. Văn phòng này có nhân viên lễ tân trả lời điện thoại cho bạn. Có phòng họp, phòng tiếp khách và các trang thiết bị văn phòng để bạn sử dụng khi cần. Văn phòng chia sẻ chính xác là một văn phòng tiện ích truyền thống mà bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Những cá nhân, tổ chức có nhu cầu dùng dịch vụ này, đa phần làm việc một cách độc lập hay chỉ để tạo địa chỉ giao dịch kinh doanh khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm: 5 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Văn Phòng Chia Sẻ?

10 Công Ty Với Chiến Lược Marketing Điên Rồ Nhất

2. Những điểm nổi bật của cả hai

Coworking Space mang tới một môi trường làm việc mang tính chất xã hội, nơi mà các cá nhân vừa có thể làm việc một cách độc lập, lại đồng thời vừa là một cá thể trong cộng đồng các coworker tài năng khác để có thể cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Coworking space sẽ cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp nơi mà bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và có năng suất hơn. Và cuối cùng, Coworking space cho phép các thành viên cùng nhau liên kết, chia sẻ các nguồn thông tin, dữ liệu… để tạo ra những ý tưởng mới.

Còn Văn phòng chia sẻ cung cấp một nền tảng tiện ích mà các doanh nhân khởi nghiệp cần có để có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Văn phòng chia sẻ là một hệ thống văn phòng hoàn hảo cung cấp đầy đủ các tiện ích như văn phòng truyền thống: phòng họp, sảnh tiếp khách, lễ tân chuyên nghiệp… và các dịch vụ đi kèm như đăng ký kinh doanh, kế toán, tư vấn thuế hỗ trợ những khó khăn bước đầu của doanh nghiệp, tất cả góp phần tạo nên một bộ mặt chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Kinh doanh muốn linh hoạt – Hãy sử dụng Văn Phòng Chia Sẻ!

3. Những lợi ích mà Coworking Space và Văn phòng chia sẻ mang lại

Tiết kiệm chi phí đầu tư là một lợi ích không thể chối cãi khi lựa chọn làm việc tại Coworking Space và Văn phòng chia sẻ, vì thế nhiều công ty mới khởi nghiệp lựa chọn Coworking Space và Văn phòng chia sẻ là nơi đặt nền mống cho sự phát triển của mình. Đặt công ty tại 2 không gian làm việc này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ với những công ty, thành viên khác những công cụ và không gian tiện ích mà nếu đầu tư riêng thì nó là một con số rất lớn: điều hòa, máy in, lễ tân, sảnh tiếp khách, phòng họp,…

Từ những lợi ích đó, không những công ty khởi nghiệp mà cả những tổ chức hoạt động ổn định vẫn chọn đặt văn phòng ở 2 không gian trên.

Coworking Space – Nơi nguồn năng lượng của mỗi thành viên khác sẽ là nguồn cảm hứng cho chính bạn.

Văn phòng chia sẻ – Một không gian làm việc khoa học, một hình ảnh chuyên nghiệp khi khách hàng lần đầu giao dịch trực tiếp tại công ty.

Tìm hiểu về Văn Phòng Chia Sẻ

Bạn còn chần chừ gì?

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay