Lựa chọn chỗ ngồi làm việc phù hợp với phong cách của bạn – eSmart

Lựa chọn chỗ ngồi làm việc phù hợp với phong cách của bạn

Nghiên cứu cho thấy, khi tính cách và sở thích của mỗi người ở những độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau, những mong muốn hay yêu cầu về không gian làm việc sẽ khác nhau. Giả sử bạn có quyền lựa chọn không gian làm việc cho riêng mình, bạn sẽ hình dung nó như thế nào? Hãy tự đưa ra câu hỏi như thế để từ đó bản thân có cái nhìn cao hơn về một nơi làm việc phù hợp với bạn.

Ví như khi so sánh hai công ty. Một nơi có không gian hay bàn làm việc mà bạn cho là không mấy thu hút. Còn một nơi có chỗ ngồi làm việc thoải mái, phù hợp với sở thích của bạn, cùng thiết kế ấn tượng. Bạn sẽ chọn lựa làm việc ở đâu nếu những yếu tố khác đều giống nhau. Một công ty quan tâm đến từng nhu cầu nhỏ nhất của bạn chính là công ty có đãi ngộ, lợi ích cùng bộ máy quản lý nhân sự tốt. 

Cùng eSmart tìm hiểu những chỗ ngồi làm việc mà bạn cho rằng phù hợp với phong cách của mình nhất nhé.

1. Nếu bạn yêu sự truyền thống và cổ điển

Bàn làm việc theo phong cách bàn gỗ truyền thống cho ai yêu thích ngăn nắp, cổ điển và sang trọng. Những người lựa chọn bàn làm việc này thường rõ ràng, rành mạch trong suy nghĩ và rất nghiêm túc với công việc.

Bantruyenthong


2. Nếu bạn rất cần sự yên tĩnh, riêng tư

Có những con người làm việc với năng suất cao khi và chỉ khi họ được ở một mình. Họ không cách nào tập trung được ngay cả khi chỉ một âm thanh nhỏ vang lên. Nếu bạn là một trong số đó, hoặc bạn cần sự riêng tư cho một số cuộc trao đổi quan trọng, thì một không gian yên tĩnh, cách âm sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả làm việc đáng kể.

Yentinh


3. Nếu bạn muốn thể hiện phong cách chuyên nghiệp

Phong cách chuyên nghiệp trong con người và doanh nghiệp bạn công tác sẽ được thể hiện qua không gian làm việc. Khi bạn muốn gặp gỡ, làm việc cùng đối tác hay họp định kỳ với nhân viên, một môi trường với tiện ích đầy đủ như máy chiếu, âm thanh, ánh sáng trong một không gian thiết kế chuyên nghiệp là điều cực kỳ quan trọng.

Meet


4. Nếu bạn năng động và thích làm việc nhóm

Bạn không thể làm việc đơn lẻ và sự sôi nổi bên trong khiến bạn luôn muốn làm việc theo nhóm. Một chỗ ngồi làm việc rất phù hợp với bạn khi ở đó mọi nhân viên có thể dễ dàng trao đổi, giúp đỡ nhau để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ. Không cần tốn thời gian di chuyển qua lại giữa các vách ngăn, bạn mong muốn được mặt đối mặt để tương tác công việc được hiệu quả. Không gian này sinh ra giành cho bạn.

Team


5. Nếu bạn không thích sự tù túng, ngột ngạt

Có một số người không mấy thích thú khi phải làm việc trong một không gian nhỏ hẹp với 4 bức tường ngột ngạt. Những con người như thế phù hợp với thiết kế bàn làm việc trong không gian chung hơn kiểu truyền thống. Họ có xu hướng bành trướng không gian và làm việc thoải mái, hiệu quả hơn trong một văn phòng diện tích lớn dù không thực sự cần sử dụng hết. 

Bandai


6. Nếu bạn mưu cầu sự thoải mái, thư giãn 

Bạn thích thư giãn nhâm nhi tách cà phê sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Hoặc bạn thích có thể chủ động vừa làm việc, vừa thư giãn bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu như thế, một chiếc bàn nhỏ xinh trong không gian pantry yên tĩnh, ấm cúng tựa một quán cà phê thân thuộc sẽ giúp bạn thỏa mãn. Những ai yêu sự giản đơn, thư thái sẽ chọn làm việc ở không gian này. 

Pantry

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn một chỗ ngồi làm việc ưng ý trong tương lai. Từ đó, bạn chủ động tìm kiếm một không gian làm việc thoải mái. Kết quả nó mang lại chính là, bạn có một nguồn năng lượng dồi dào và làm việc tốt hơn.

An Trần

Thông tin liên hệ:
ESMART
Website: https://www.esmart.vn
Hotline: 0936.360.888
Trụ sở chính: Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM 
Chi nhánh 1: Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM 
Chi nhánh 2: Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Bạn còn chần chừ gì?

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay