Phải Chăng Mô Hình Văn Phòng Truyền Thống Chỉ Còn Là Một Ký Ức Đẹp?

Những cảnh tượng các tòa nhà văn phòng tại các trung tâm thương mại tấp nập người ra vô vào mỗi buổi sáng có lẽ chỉ còn là những ký ức. Khủng hoảng dịch bệnh Covid đã làm cho mọi người hình thành một thói quen mới: làm việc ở nhà mà chưa cần bàn đến kết quả tốt hay xấu. Theo khảo sát của hãng KPMG thì 68% CEO của các tập đoàn lớn tại Mỹ đã và đang lên kế hoạch thu nhỏ diện tích văn phòng truyền thống của mình lại.

Phải Chăng Mô Hình Văn Phòng Truyền Thống Chỉ Còn Là Một Ký Ức Đẹp?

Dịch bệnh cho chúng ta thấy 1 điều là mọi người có thể thực hiện tốt công việc của mình mà không cần đến sở làm. Điều này nảy sinh ra một câu hỏi: liệu những chi phí khá đắt đỏ cho các văn phòng tại trung tâm còn cần thiết nữa không? Thay vào đó, họ có thể sử dụng các mô hình văn phòng ảo (virtual office), các hình thức làm việc online?

Hơn ba phần tư các CEO đã trả lời trong cuộc nghiên cứu trả lời ràng họ sẽ lên kế hoạch để tập trung nhiều hơn cho các hoạt động online hay làm việc từ xa.

Xem thêm: Khi cầm trên tay một tách cà phê của eSmart, bạn mang theo bên mình 8 giá trị sau.

Trên thực tế không có ít người cảm thấy mệt mỏi vì hệ thống giao thông kẹt xe liên tục khi mỗi ngày phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ để di chuyển từ nơi ở đến văn phòng trung tâm thành phố. Một số khác thì gánh nặng gia đình, chăm sóc con nhỏ, bố mẹ già yếu, họ phải từ bỏ công việc yêu thích của họ. Cơ hội làm việc từ xa là một cơ hội mà họ có thể giải quyết được các vấn đề trên. Đồng thời các công ty có thể tiết kiệm các chi phí liên quan về nhân sự khi tận dụng được cơ hội tuyển dụng này.

Phải Chăng Mô Hình Văn Phòng Truyền Thống Chỉ Còn Là Một Ký Ức Đẹp?

Đồng thời các công ty không còn cần thiết phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư cho việc mở rộng các văn phòng tại trung tâm thành phố. Nhân sự của họ cũng không cần phải di chuyển nơi sinh sống khi nhận công việc mới. 72% CEO trong cuộc khảo sát của KPMG nói rằng mô hình văn phòng làm việc từ xa có thể giúp họ mở rộng khả năng tuyển dụng nhân tài làm việc.

Trong một số trường hợp họ có thể tuyển dụng các nhân sự tài năng tại các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ …nơi mà chi phí nhân sự của 1 kỹ sư phần mềm thấp hơn nhiều so với thị trường lao động tại Mỹ.

Phải Chăng Mô Hình Văn Phòng Truyền Thống Chỉ Còn Là Một Ký Ức Đẹp?

Phải chăng mô hình văn phòng truyền thống chỉ còn là một ký ức đẹp?

Nguồn tham khảo: CNN.com

Bạn có những ký ức đẹp về văn phòng truyền thống ?

Hãy đăng ký tham quan văn phòng eSmart ngay để trải nghiệm lại sự chuyên nghiệp, sang trọng và tiện lợi của văn phòng truyền thống.

Đăng ký

Các bài viết liên quan