Influencer Marketing trong Thời đại Kỹ thuật số

Influencer Marketing là một trong những phương pháp marketing tìm và tận dụng đúng người ảnh hưởng là một nước đi cực kì quan trọng cho việc định hướng thương hiệu trong thị trường cũng như sự thành công của chiến dịch marketing. Rất dễ để nhận thấy rằng việc chỉ quảng cáo trên TV để khách hàng tự tìm mua sản phẩm đang ngày càng giảm dần theo thời gian.

Người tiêu dùng đã trở nên thông minh, hiểu biết và biết kết nối hơn – họ có rất nhiều lựa chọn để chọn lựa. Chính vì lí do này, người làm marketing cần nâng cao khả năng sáng tạo nhằm lôi kéo người tiêu dùng đến với sản phẩm và dịch vụ của họ.

>>> Xem thêm: 10 công ty với chiến lược marketing điên rồ nhất

Influencer-Marketing-Trong-Thoi-Dai-Ky-Thuat-So
Influencer Marketing Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số

Tìm hiểu về Influencer Marketing

Influencer Marketing là sản phẩm ra đời từ rất nhiều chiến dịch marketing tập trung vào nội dung (content) và cũng trở thành nét đặc trưng của thời đại kỹ thuật số hiện nay. Phương pháp này tận dụng việc theo dõi (follow) những ‘người ảnh hưởng’ trên truyền thông xã hội của người tiêu dùng.

Khác với việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng (celebrity) để quảng cáo như cách truyền thống, bản thân những ‘người ảnh hưởng’ cũng được xem như khách hàng tiềm năng. Sự hữu ích của phương pháp này khi sử dụng như một công cụ marketing nằm trong việc người tiêu dùng hiện đại không còn chú ý nhiều đến thương hiệu trừ khi nó được quảng bá bởi những người giống họ (peer) hoặc nguồn đáng tin cậy.

Một nghiên cứu trong lĩnh vực Influencer Marketing tại Mỹ cho thấy các doanh nghiệp tăng $6.50 doanh thu cho mỗi dollar họ bỏ ra khi sử dụng phương pháp này cho chiến dịch. Theo một nghiên cứu khác, 67% người làm marketing tin rằng Influencer Marketing giúp họ mở rộng việc tiếp cận khách hàng hơn. Về phía người tiêu dùng, hơn 92% nói rằng họ tin tưởng ‘người ảnh hưởng’ hơn là một mẫu quảng cáo truyền thống.

Influencer-Marketing
Influencer Marketing

Những lợi tức đầu tư khi dùng Influencer Marketing

Influencer Marketing không chỉ là một chiến lược tiếp thị mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Nếu bạn đã áp dụng Influencer Marketing hoặc đang suy nghĩ đến việc sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp, đây là 3 cách giúp bạn tối ưu hóa khoản lợi tức đầu tư này:

Hiểu biết về khách hàng mục tiêu:

Khách hàng mục tiêu của bạn sẽ quyết định những đặc trưng của ‘người ảnh hưởng’ mà bạn cần, những nền tảng mạng xã hội họ sử dụng và những lời mời hấp dẫn đối với họ. Hãy tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn, hiểu được ý kiến cũng như hành vi tiêu dùng của họ trước khi bắt đầu một chiến dịch Influencer Marketing. Một công cụ khá hữu ích giúp hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn chính là Facebook’s Audience Insights. Công cụ này giúp bạn biết được nhân khẩu học, sở thích và hoạt động của một nhóm khách hàng cụ thể.

Hieu-Biet-Ve-Khach-Hang-Muc-Tieu
Hiểu Biết Về Khách Hàng Mục Tiêu

Định nghĩa ‘thành công’:

Phương pháp đo đạc độ thành công của chiến dịch là một điều rất quan trọng và bạn cần làm nó thật sớm trước khi chiến dịch bắt đầu. Một số thông số thường thấy cho việc đo đạc lợi tức đầu tư (return of investment – ROI) là: độ tiếp cận/ấn tượng của khách hàng, tương tác, độ tăng người theo dõi, tăng lưu lượng truy cập, thông tin khách hàng chất lượng và chỉ số sales.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ đo đạc việc này như Google Analytics – sử dụng cho website. Ngoài ra, hãy mường tượng về lợi tức đầu tư và tránh việc cố gắng tập trung sửa chữa trên một số liệu duy nhất.

Dinh-Nghia-Thanh-Cong
Định Nghĩa ‘Thành Công’

Phân tích người ảnh hưởng cẩn thận:

“Người ảnh hưởng’ có giá trị sẽ hiểu khán giả của mình, và họ sẽ không phá hoại mối quan hệ của họ với khán giả bằng cách truyền tải nội dung không đáng tin cậy. Không nên có mâu thuẫn về giá trị khi bạn tìm kiếm ‘người ảnh hưởng’ để tạo những cuộc trò chuyện với khách hàng mục tiêu. Có một sự khác biệt giữa việc được biết đến và độ ảnh hưởng. Việc mua lượt likes và theo dõi ‘người ảnh hưởng’ hiện nay để nâng cao các chỉ số là việc xảy ra rất thường xuyên.

Không thể phủ nhận rằng Influencer Marketing là một phương pháp mạnh mẽ khi sử dụng đúng cách và khi sử dụng, nó có thể gây tác động lớn lên độ nhận diện thương hiệu cũng như trở thành điểm mấu chốt cho sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Phan-Tich-Nguoi-Anh-Huong-Can-Than
Phân Tích Người Ảnh Hưởng Cẩn Thận

Amber Dermoudy
Người dịch – Minh Nhật

Nguồn: Why Influencer Marketing is the Game Changer for Business 

startup-chon-thue-van-phong-chia-se Văn phòng chia sẻ sự lựa chọn thông minh cho startup

ESMART – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn một địa chỉ văn phòng uy tín đối với doanh nghiệp mà còn hiểu rõ một văn phòng cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Vì thế, eSmart tự hào là đơn vị hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp. Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ các dịch vụ như: dịch vụ văn phòng chia sẻ, cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, dịch vụ cho thuê phòng làm việc trọn gói, dịch vụ kế toán – Thuế cho doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký kinh doanh…hỗ trợ cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp để đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, vì thế eSmart sẽ là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn cho mình một văn phòng trọn gói uy tín chính là bước quan trọng đầu tiên, đồng thời đây chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung và phát triển công việc kinh doanh lâu dài của mình. 

eSmart – Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

  • Smarttax: Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế với đội ngũ có chuyên môn cao giúp doanh nghiệp có một bộ phận kế toán toán chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm và hợp lý trong bước đầu khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững.

  • Smartbrand: là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….

  • eConnect:  là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập với mục tiêu mang đến những giá trị kinh doanh dành cho các thành viên là doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


ESMART – KHỞI NGHIỆP THÔNG MINH, THÀNH CÔNG VỮNG CHẮC

Hotline: 0936.360.888
Email: info@esmart.vn
Trụ sở: An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.eSmart.vn

eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng