Bí quyết lựa chọn cơ cấu doanh nghiệp trong năm 2024

Lựa chọn chọn cơ cấu doanh là sự quyết định thành công của doanh nghiệp

Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới, một trong những điều đầu tiên bạn phải quyết định là làm thế nào bạn sẽ cấu trúc doanh nghiệp của bạn. Các cấu trúc mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: các loại hình kinh doanh bạn sẽ tiến hành, các doanh nghiệp cần để tài trợ, mức độ tham gia đầu tư mà bạn sẽ chấp nhận, chi phí pháp lý và tổ chức có liên quan trong việc thiết lập và các vấn đề về thuế khác.

>>> Xem thêm:  Kiến thức khởi nghiệp

Co-Cau-Doanh-Nghiep
Cơ Cấu Doanh Nghiệp

 1. Xây dựng một cơ cấu doanh nghiệp 

Trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ xem xét loại hình cơ cấu doanh nghiệp tốt nhất, phù hợp nhất với loại hình kinh doanh mà bạn đang thiết lập. Nếu bạn đang chủ động huy động vốn, khởi nghiệp bằng chính bản thân mình, thì Sole proprietorship có thể là phù hợp nhất.

 Nếu bạn có các đối tác trong liên doanh, một số loại hình Partnership (hợp danh) có thể là tốt nhất. Nếu bạn có tài sản để bảo vệ, thì loại hình Incorporating (công ty kết hợp) có thể được coi là cách khôn ngoan nhất. Nếu bạn đang tạo ra một tổ chức từ thiện, thì một tổ chức phi lợi nhuận có thể là tốt nhất.

 Loại hình công ty Co-op là một cấu trúc tốt nếu bạn cần chia sẻ các nguồn tài nguyên cũng như là nguồn nhân lực. Thực hiện các bước này trong quá trình thiết lập cơ cấu kinh doanh sẽ giúp bạn có một cơ cấu  doanh nghiệp tốt.

2. Phân tích các khoản nợ tiềm tàng của bạn 

Các kiểu khởi nghiệp khác nhau sẽ đòi hỏi mức độ khác nhau của các nguồn tài trợ. Quyết định mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng để chấp nhận. Cơ cấu doanh nghiệp của bạn càng cao thì mức độ rủi ro càng cao.

 Bạn cần bảo vệ mức độ liên quan giữa tài sản cá nhân của bạn và tài sản kinh doanh. Nhưng hãy cẩn thận, việc bảo vệ nhiều hơn đối với tài sản cá nhân của bạn  trong cơ cấu doanh nghiệp sẽ làm giảm khả năng kiểm soát, quyền hành mà bạn có trong kinh doanh.

Cấu trúc của một công ty hợp tác hoặc trách nhiệm hữu hạn liên kết có thể cho bạn thấy rõ quyền hành, thẩm quyền và khả năng quản lý của bạn rất ít cùng với các nhà đầu tư hoặc các đối tác khác trong chính công việc kinh doanh mà bạn đã tạo ra. Một viễn cảnh tốt hơn cho bạn để quyết định những vấn đề này là thực hiện các phân tích của từng loại cơ cấu kinh doanh trước khi bạn thành lập công ty của bạn.

 3. Nghiên cứu thủ tục giấy tờ 

Nghien-Cuu-Thu-Tuc-Giay-To
Nghiên Cứu Thủ Tục Giấy Tờ

    Cơ cấu doanh nghiệp khác nhau đòi hỏi cấp độ khác nhau. Trong khi các doanh nghiệp tư nhân đòi hỏi ít trong các hồ sơ pháp lý và lệ phí nộp nhà nước. Một số cơ cấu doanh nghiệp phải lập báo cáo hàng năm, hồ sơ thuế, lệ phí và giấy phép. Một số cấu trúc giống như là C-Corporation và S-Corporation.

Nó có những quy định và lợi thế về thuế khác nhau cho những thứ như quyền lợi phụ cấp, kế hoạch nghỉ hưu. Qua đó có thể chứng minh mức độ quan trọng cho bạn và nhân viên của bạn. Nếu bạn biết cách sử dụng với công việc giấy tờ một cách khéo léo, thì sẽ mang lại những lựa chọn sáng suốt chocấu doanh nghiệp của bạn.

4  Hiểu biết về yêu cầu thuế của cơ cấu doanh nghiệp 

Thue-Doanh-Nghiep
Thuế Doanh Nghiệp

>> Xem thêm:  Dịch vụ Kế toán Thuế uy tín

4.1 Tìm hiểu yêu cầu thuế của cơ cấu doanh nghiệp 

Làm quen với các loại hồ sơ thuế cần thiết cho mỗi cấu trúc mà bạn đang xem xét. Biết những gì công việc kế toán đòi hỏi cấu trúc sẽ đặt trên hệ thống sổ sách kế toán của bạn. Ngay cả các công ty phi lợi nhuận có thể được yêu cầu phải thực hiện kiểm toán hàng năm và nộp báo cáo thuế phức tạp. 

4.2 Lợi ích của việc hiểu biết về yêu cầu thuế của cơ cấu doanh nghiệp

Việc tuân thủ và hiểu rõ về quy định thuế sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro pháp lý và tối ưu hóa lợi nhuận. Đồng thời, việc tìm hiểu và áp dụng các chính sách thuế hợp lý cũng giúp doanh nghiệp trở nên cạnh tranh và bền vững trên thị trường.

 5.  Hiểu nhu cầu đầu tư của cơ cấu doanh nghiệp

5.1 Cơ cấu doanh nghiệp giúp xác định các lĩnh vực cần đầu tư.

Một công ty có thể cần đầu tư vào công nghệ tiên tiến để tăng khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp của mình, nhằm cải thiện công nghệ, nâng cao chất lượng và tăng cường hiệu suất sản xuất.

Điều này có thể bao gồm việc mua sắm các thiết bị hiện đại, nâng cấp hệ thống và quy trình sản xuất, hoặc đào tạo nhân viên để làm việc với công nghệ mới. Các cơ cấu doanh nghiệp hiểu rõ rằng, việc đầu tư vào công nghệ là một phần quan trọng để gia tăng độ chuyên nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh.

5.2 Cơ cấu doanh nghiệp giúp xác định các công cụ và phương pháp marketing phù hợp.

Các công ty hiểu rằng để tăng doanh số bán hàng và mở rộng thị trường, họ cần đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo, marketing trực tuyến và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Một cơ cấu doanh nghiệp có thể thiết lập ngân sách marketing để đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và xây dựng mối liên kết lâu dài với họ.

5.3 Cơ cấu doanh nghiệp cũng giúp xác định phương thức vốn và nguồn tài chính phù hợp.Một công ty có thể cần đầu tư bằng cách huy động vốn từ các nhà đầu tư, ngân hàng hoặc thông qua việc mở rộng cổ phiếu. Điều này đòi hỏi kiến thức về tài chính công ty và khả năng đánh giá rủi ro và thu nhập từ các khoản đầu tư tiềm năng.

5.4 Cơ cấu doanh nghiệp giúp xác định các khó khăn và tiềm năng trong quá trình đầu tư.Quá trình đầu tư không phải lúc nào cũng dễ dàng và có thể đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, khi công ty có hiểu rõ các nhu cầu và đặc điểm riêng của mình, họ có thể đánh giá được các khó khăn tiềm ẩn và chuẩn bị phương án giải quyết tốt hơn. 

6.Kết Luận :

Trên đây là bài viết với chủ đề: Bí Quyết Lựa Chọn Cơ Cấu Doanh Nghiệp. Việc lựa chọn một cơ cấu doanh nghiệp là một quyết định quan trọng trong việc xây dựng một mô hình kinh doanh hiệu quả. Cơ cấu doanh nghiệp đóng vai trò quyết định đến cách thức tổ chức, quản lý và phát triển các nguồn lực của doanh nghiệp.

Cần chuẩn bị  gì cho hành trang khởi nghiệp? Những khó khăn nào đang đón đầu phía trước? Bí quyết san bằng các chướng ngại, vượt qua giới hạn? Hãy cùng eSmart khám phá bí quyết khơi dậy một doanh nghiệp từ A đến Z trong series khởi nghiệp hàng tuần

Picture of eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng