Văn hóa đọc sách tại eSmart & 7 lợi ích mang lại cho bạn

Văn hóa đọc sách tại văn phòng chia sẻ mang đến rất nhiều lợi ích quan trọng.

Khi bạn đến với eSmart, những cuốn sách sẽ luôn nằm sẵn sàng trên kệ chờ bạn mang xuống và đọc chúng. Vì sao ở eSmart chúng tôi lại muốn lan truyền một văn hóa đọc sách mạnh mẽ như vậy? Việc đọc sách sẽ mang lại cho chúng ta những gì cho chúng ta?

>>>Xem Thêm: Why is a shared office a smart choice for businesses?

Kien-Thuc_Optimized
Văn Hóa Đọc Sách Học Tập Mỗi Ngày

A. Văn hóa đọc sách lại văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ, còn được gọi là không gian làm việc chia sẻ hoặc không gian làm việc linh hoạt, là một mô hình văn phòng hiện đại mà nhiều công ty và tổ chức sử dụng. Trong một văn phòng chia sẻ, không có các văn phòng riêng lẻ cho từng nhân viên. Thay vào đó, không gian làm việc được chia sẻ bởi nhiều người, từ nhân viên của cùng một công ty cho đến các công ty khác nhau hoặc các chuyên gia làm việc tự do.

Văn phòng chia sẻ thường có các khu vực làm việc mở, với bàn làm việc, ghế và các tiện nghi cơ bản. Các văn phòng riêng tư nhỏ hoặc phòng họp có thể được cung cấp để sử dụng theo yêu cầu. Ngoài ra, văn phòng chia sẻ cũng thường cung cấp các khu vực tiện ích như phòng hội thảo, khu vực tiếp khách, nhà bếp chung và không gian nghỉ ngơi.

Mô hình văn phòng chia sẻ mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức. Nó tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt và sáng tạo, khuyến khích sự tương tác và giao tiếp giữa các thành viên trong cộng đồng. Ngoài ra, văn phòng chia sẻ cũng giúp tiết kiệm chi phí về không gian văn phòng và các dịch vụ liên quan.

Đối với các công ty khởi nghiệp hoặc các nhà làm việc tự do, văn phòng chia sẻ cung cấp một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí so với việc thuê một văn phòng riêng. Nó cũng tạo ra cơ hội để kết nối và hợp tác với những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau

Có nhiều góc tại Văn Phòng Chia Sẻ rất thú vị. Chúng không chỉ để trang trí cho không gian thêm phần hiện đại, sống động nhưng cũng mang một vài giá trị nào đó. 

Có thể đó là đậm tính nhân văn hay cũng cực kỳ hữu ích, tiện lợi cho các doanh nghiệp và nhân viên. Như với mỗi tách cà phê, bạn không chỉ tỉnh táo để cả ngày dài làm việc mà cũng còn góp phần giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn được học tập và phát triển.

Khu Vực Pantry Tiếp Khách Chỗ Ngồi Làm Việc
Khu Vực Pantry Tại Văn Phòng Chia Sẻ Esmart

Một không gian pantry giúp bạn có thể thoải mái ngồi ăn trưa với bạn bè. Một buồng điện thoại để bạn có thể tiếp những cuộc gọi khẩn cấp mà không làm phiền đến không gian yên tĩnh xung quanh. Cũng vậy, hẳn bạn đã thấy những hình ảnh kệ sách được đặt tại Văn Phòng Chia Sẻ, chúng đều là những cuốn sách mang nhiều thông điệp, giá trị cốt lõi cho chúng ta trong công việc kinh doanh hay trong đời sống.

Chúng tôi ý thức rằng việc đọc sách là vô cùng lớn so với cái giá mà chúng ta phải trả cho một cuốn sách. Bởi thế tại đây, chúng hoàn toàn miễn phí. Hãy đọc những điều sau mà sách mang lại và bỏ điện thoại xuống, cầm sách lên bạn nhé.

Van-Hoa-Doc-Sach
Văn Hóa Đọc Sách Tại Văn Phòng Chia Sẻ

B. Những lợi ích văn hóa đọc sách mang lại

1. Đọc sách giúp ta không nghèo về kiến thức

Kệ sách là một góc trong Văn Phòng Chia Sẻ mà bất cứ ai cũng đều ấn tượng, tò mò và tìm ngay cho mình những cuốn sách phù hợp nhất trên giá ngay khi bước vào văn phòng. Văn hóa đọc sách quả thật là một phần không thể thiếu trong văn hóa eSmart. Tại đây, mọi nhân viên đều được khuyến khích đọc sách để trau dồi thêm kiến thức về nghề nghiệp, về đời sống.

Ngoài training, các nhân viên tại Văn Phòng Chia Sẻ luôn tự hào khẳng định bản thân là người có kiến thức, hiểu biết và tư duy bởi họ không dừng lại mà luôn học hỏi qua từng trang, từng chương sách. Tất cả đều chứa đựng nguồn kiến thức xúc tích, tinh hoa văn hóa nhân loại. Chính bởi phát triển văn hóa đọc sách, ta mới có kiến thức giải quyết nhiều vấn đề như khi cháy không dập lửa bằng nước.

2. Văn hóa đọc sách giúp ta không nghèo về tư duy

Có một sự thật là hiện nay, giới trẻ đã không còn quá hứng thú với việc đọc sách khi bị chi phối bởi các phương tiện điện tử. Khi ta bị chi phối bởi nhiều thứ phương tiện công nghệ bên ngoài, ta bỏ qua lợi ích to lớn của việc đọc sách.

Một trong số đó là sách giúp ta không nghèo về tư duy. Khi đọc sách toàn bộ tâm trí và các giác quan của bạn đều dồn về đôi mắt theo dõi đọc từng chữ, từng dòng. Chính vì vậy thời gian theo dõi đọc một cuốn sách hay cũng là khoảng thời gian bạn đang rèn luyện sự tập trung và khả năng tư duy, động não, phân tích của bản thân rất tốt.  

Doc-Sach
Văn Hóa Đọc Sách Giúp Ta Học Hỏi Được Nhiều Cái Mới Mỗi Ngày

3. Đọc sách giúp ta thư giãn, một thói quen xả stress lành mạnh

Các doanh nghiệp sẽ mở mang tầm hiểu biết, thư giãn và làm mới mình mỗi ngày. Vào một buổi chiều tan ca, ngồi tại pantry và đọc sách, uống cà phê, thì còn gì tuyệt vời hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Có rất nhiều loại sách từ tiểu thuyết, tâm lý tình cảm cho đến truyện cười, những câu chuyện phiêu lưu thú vị. Các đầu sách này khiến bạn không bị ngộp bởi quá nhiều kiến thức hay suy nghĩ quá nhiều như các cuốn về kinh tế hay trinh thám. Chúng giúp bạn giải trí và đem lại tiếng cười sự sảng khoái nhờ lối viết hóm hỉnh, tự nhiên mà chân thật.

4. Đọc sách mang lại cho ta nhiều ý tưởng, cảm hứng sáng tạo

Việc đọc sách đã được nhiều lần khẳng định là liên quan đến sự sáng tạo. Từng có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi đọc tiểu thuyết, mọi người có nhu cầu thu mình lại thấp hơn, họ bay trong trí tưởng tượng cùng với những câu chuyện được kể.

Tính chất mơ hồ của tiểu thuyết kết hợp cùng không gian Văn Phòng Chia Sẻ kích thích sự sáng tạo của con người. Hoặc khi đọc bất kỳ quyển sách nào đó mà bạn thích, bạn có nhiều ý tưởng hơn để phục vụ cuộc sống và công việc hiệu quả hơn.

Doc-Sach-Sang-Tao-Nhieu-Y-Tuong
Văn Hóa Đọc Sách Giúp Ta Có Thêm Nhiều Ý Tưởng Sáng Tạo

5. Đọc sách giúp ta mở mang vốn từ vựng, biểu đạt tốt hơn

Tri thức trong sách được diễn đạt rất xúc tích, dễ hiểu nhưng không kém phần logic. Nên khi đọc càng nhiều bạn sẽ trở nên quen với lối diễn đạt cùng vốn từ ngữ của các tác giả. Dần dà chúng trở nên thói quen mỗi khi ta nói hoặc viết mà thậm chí ta còn chẳng mảy may để ý.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được mở mang thêm về mạch truyện, trạng thái, và phong cách khi viết lách của từng nhà văn. Điều đó sẽ giúp văn phong của bạn tiến bộ vượt bậc. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời mà văn hóa đọc sách mang lại.

Những tựa sách cực kỳ đáng đọc như Khuyến học, Luyện Lý trí, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu,v.v đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đọc sách tại Văn Phòng Chia Sẻ.

6. Đọc sách giúp cải thiện sự tập trung, điều khiển cảm xúc và sống lâu hơn

Những cảm xúc như nóng giận, trầm cảm chắc chắn bạn đã từng trải qua, thậm chí nhiều như cơm bữa hàng ngày. Thế nhưng, bạn xử lý những cảm xúc đó của mình như thế nào ?

Nhiều cá nhân chia sẻ, khi bị áp lực do công việc, họ tạm gác lại mọi thứ và tìm đọc ngay trên kệ những cuốn sách như Hạt giống tâm hồn, những dòng nhật ký của Nguyễn Nhật Ánh.

Từ đó, họ tìm thấy một người bạn tỉ tê tâm sự, cuộc sống dần trở nên tích cực và bình yên hơn bao giờ hết. Một điều rất tích cực đó là văn hóa đọc sách được chứng minh là một trong những thói quen tốt giúp ta kéo dài thêm tuổi thọ.

 >>>Xem Thêm:   Đọc sách sẽ tăng cường trí nhớ, nâng cao tuổi thọ và kỹ năng viết lách

7. Văn hóa đọc sách giúp ta cải thiện trí nhớ

Khi bạn đọc sách, bạn phải ghi nhớ tên nhân vật, thông tin chung, lịch sử, sắc thái, tính cách hay các tình tiết trong mỗi câu chuyện. Có thể sẽ khá nhiều nhưng nhờ sự rèn luyện theo thời gian, dần dần não bộ sẽ cải thiện được kỹ năng ghi nhớ một cách đáng kể.

Doc-Sach-Tai-Pantry
Văn Hóa Đọc Sách Mỗi Ngày Tại Pantry Văn Phòng Chia Sẻ Esmart

Thông qua bài viết hy vọng bạn đọc đã nhận ra được văn hóa đọc sách quan trọng thế nào. Dù bận rộn nhưng bạn vẫn có thể duy trì thực hiện văn hóa đọc sách hằng ngày tại Văn Phòng Chia Sẻ.

An Trần

startup-chon-thue-van-phong-chia-se Văn phòng chia sẻ sự lựa chọn thông minh cho startup

ESMART – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn một địa chỉ văn phòng uy tín đối với doanh nghiệp mà còn hiểu rõ một văn phòng cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Vì thế, eSmart tự hào là đơn vị hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp. Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ các dịch vụ như: dịch vụ văn phòng chia sẻ, cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, dịch vụ cho thuê phòng làm việc trọn gói, dịch vụ kế toán – Thuế cho doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký kinh doanh…hỗ trợ cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp để đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, vì thế eSmart sẽ là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn cho mình một văn phòng trọn gói uy tín chính là bước quan trọng đầu tiên, đồng thời đây chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung và phát triển công việc kinh doanh lâu dài của mình. 

eSmart – Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

  • Smarttax: Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế với đội ngũ có chuyên môn cao giúp doanh nghiệp có một bộ phận kế toán toán chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm và hợp lý trong bước đầu khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững.

  • Smartbrand: là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….

  • eConnect:  là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập với mục tiêu mang đến những giá trị kinh doanh dành cho các thành viên là doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


ESMART – KHỞI NGHIỆP THÔNG MINH, THÀNH CÔNG VỮNG CHẮC

Hotline: 0936.360.888
Email: info@esmart.vn
Trụ sở: An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.eSmart.vn

eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng