13 điều bạn nên từ bỏ nếu bạn muốn thành công

Một ai đó đã từng nói với tôi về định nghĩa thế nào là địa ngục:

“Vào ngày cuối cùng anh còn tồn tại trên trái đất này, con người anh đã trở thành sẽ gặp mặt con người anh đã có thể trở thành.”

Đôi khi, để đạt được thành công và bước ngày càng gần hơn đến với con người chúng ta mong muốn có thể trở thành, chúng ta cần từ bỏ đi một số thứ.

Dù cho định nghĩa về sự thành công của mỗi người đều khác nhau, nhưng khi bạn muốn mình đạt được sự thành công đó, bạn phải từ bỏ đi một số điều nhất định – những điều đang trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Và những điều này có dễ dàng từ bỏ hay không, còn tùy thuộc vào mỗi người chúng ta.

1. Từ Bỏ lối sống thiếu lành mạnh

Tu-Bo

Khi bạn muốn đạt được bất cứ điều gì trong cuộc đời mình, bạn sẽ phải bắt đầu từ đây. Bạn phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân đầu tiên, và có 2 điều mà bạn phải luôn ghi nhớ:

  1. Những bữa ăn lành mạnh.
  2. Vận động thể chất.

Hãy bắt đầu bằng những bước đi nhỏ nhất, và bạn sẽ cảm ơn bản thân mình sau này.

2. Từ bỏ lối tư duy ngắn hạn

Tu-Bo

Người thành công luôn đặt ra những mục tiêu dài hạn và biết rằng chúng là kết quả của sự kết hợp nhiều thói quen ngắn hạn mà họ vẫn làm hàng ngày.

Những thói quen bổ ích này không là những việc bạn chỉ thực hiện hàng ngày mà còn phải là hiện than của chúng.

Có một sự khác biệt rất rõ ràng giữa “Tập luyện để được một thân hình đẹp.” với “Tập luyện vì đó là thói quen của bản thân.”

3. Từ bỏ những việc nhỏ Nhặt

Tu-Bo

Nếu bạn không thể nỗ lực tìm kiếm và nắm lấy những cơ hội lớn, hay cho phép những ước mơ của bản thân trở thành sự thật, bạn không bao giờ thể hiện hết những tiềm năng thực sự của bản thân.

Và thế giới sẽ không nhận được lợi ích nào từ bất kỳ điều gì mà bạn đạt được.

Vì vậy, hãy nói lên ý tưởng của bạn, đừng ngại thất bại, và đừng ngại sẽ thành công.

4. Từ bỏ những lý do bào chữa bản thân

Tu-Bo

Người thành công biết rằng họ có trách nhiệm cho cuộc sống của họ, bất kể họ bắt đầu từ đâu, bất kể những điểm yếu kém và quá khứ đầy thất bại của họ là gì.

Việc nhận thấy được rằng bạn phải có trách nhiệm cho những gì sẽ tiếp tục xảy đến với cuộc sống của bản thân là điều vừa thú vị và vừa đáng sợ.

Và khi bạn thật sự có trách nhiệm với bản thân, đó sẽ là hướng đi duy nhất có thể khiến bạn trở nên thành công, bởi vì những lời bào chữa sẽ ngăn cản và giới hạn sự trưởng thành của nhân cách, của chuyên môn.

5. Từ bỏ lối tư duy bảo thủ

Tu-Bo

Những người với lối tư duy bảo thủ nghĩ rằng trí thông minh hoặc tài năng của họ là điều không thể thay đổi và chỉ có tài năng mới dẫn đến thành công mà không cần làm việc chăm chỉ.

Người thành công biết được điều này. Họ đầu tư khối lượng lớn thời gian trong ngày để phát triển một lối tư duy trưởng thành, trang bị kiến thức mới, trau dồi các kỹ năng và thay đổi nhận thức để mang lại lợi ích cho cuộc sống của họ.

Hãy nhớ bạn là ai ngày hôm nay, không phải bạn phải là ai ngày mai.

6. Từ bỏ niềm tin vào sự thành công nhanh chóng

Tu-Bo

Trở nên thành công chỉ sau một đếm chỉ là chuyện hoang đường.

Người thành công biết rằng sự phát triển liên tiếp hàng ngày sẽ được kết hợp lại sau một khoảng thời gian, và cho ra những thành quả đáng ao ước.

Điều đó giải thích tại sao bạn nên lên kế hoạch cho tương lai, đồng thời tập trung vào khoảng thời gian phía trước và phát triển thêm 1% mỗi ngày.

7. Từ bỏ tính cầu toàn

Tu-Bo

Không có gì thực sự hoàn hảo, cho dù chúng ta có nỗ lực đến mấy.

Nỗi sợ phải chịu gánh chịu sự thất bại (hoặc thậm chí sợ trở nên thành công) thường cản trở chúng ta thể hiện hành động và óc sáng tạo ra thế giới bên ngoài. Rất nhiều cơ hội sẽ vuột đi mất nếu chúng ta cứ chờ cho đến khi mọi việc phải thật hoàn hảo.

Hãy “hoạt động được” trước đã, rồi cải thiện dần thêm (1% hàng ngày).

8. Từ bỏ cách làm việc đa nhiệm

Tu-Bo

Những người thành công biết rõ điều này. Đó lý do tại sao họ chỉ chọn một việc rồi thực hiện việc đó cho đến khi hoàn thành hoặc hoàn toàn nắm vững, từ một ý tưởng kinh doanh đến một cuộc đàm thoại hay một bài tập thể lực.

Tập trung mọi nguồn lực hiện tại và quyết tâm theo đuổi một điều duy nhất, là điều hoàn toàn hoàn cần thiết để đạt được thành công.

9. Từ bỏ tư duy phải kiểm soát được mọi thứ

Tu-Bo

Nhận biết được sự khác biệt của hai điều này rất quan trọng.

Bỏ qua những điều bạn không thể quản lý hay kiểm soát, và tập trung vào điều bạn có thể và hãy nhớ rằng, điều duy nhất có thể nằm trong toàn quyền kiểm soát của bạn chính là thái độ của bản thân trước những sự việc.

10. Từ bỏ thói quen làm những việc không phụ vụ cho mục đích của bản thân

Tu-Bo

Những người thành công luôn biết điều gì là cần thiết cho sự thành công của họ. Họ sẽ phải nói không với một số nhiệm vụ, một số hoạt động, và những mong muốn từ đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

Trong thời gian ngắn, bạn sẽ phải hi sinh một vài thú vui của bản thân, nhưng khi thành quả của bạn đã bắt đầu đâm hoa kết trái, lúc đó sẽ hòan toàn là sự hi sinh thỏa đáng.

11. Từ bỏ những người mang lại ảnh hưởng tiêu cực

Tu-Bo

Những người chúng ta dành hầu hết thời gian bên cạnh, sẽ góp phần tạo dựng nên bản thân chúng ta.

Có những người sẽ ít thành công hơn ở công việc và cuộc sống của họ, và một số khác sẽ thành công hơn chúng ta gấp nhiều lần. Nếu bạn dành nhiều thời gian với những người chỉ xếp sau bạn, chuẩn mực về sự thành công của bạn sẽ giảm xuống, và cả thành công của bạn nữa.

Nhưng nếu bạn dành nhiều gian với những người đạt nhiều thành công hơn bạn, thì dù cho thử thách có khó khăn đến mấy, bạn cũng sẽ cố gắng đạt được thành quả mà bạn mong muốn.

Vậy, hãy thử nhìn xung quanh bản thân một lượt, và xem bạn có đang phải thay đổi điều gì hay không.

12. Từ bỏ việc phải làm mọi người hài lòng

Tu-Bo

Hãy tưởng tượng bản thân bạn như một ngách trong thị trường.

Sẽ có rất nhiều người thích ngách này, và cũng sẽ có rất nhiều cá nhân không thích. Và cho dù bạn có làm bất kỳ điều gì đi nữa, bạn không thể khiến toàn bộ thị trường thèm muốn bạn.

Điều này hoàn toàn bình thường, và cũng không cần bạn phải bào chữa cho bản thân khi không thể làm tất cả mọi người cảm thấy hài lòng về bạn.

Việc duy nhất bạn cần phải làm là, duy trì được tính xác thực, liên tục cải và tạo ra được giá trị mỗi ngày. Con số “haters” của bạn sẽ tỉ lệ thuận với mức độ quan trọng của công việc bạn đang làm.

13. Từ bỏ sự phụ thuộc vào truyền hình và mạng xã hội

Tu-Bo

Sự bùng nổ các trang mạng xã hội và các chương trình trên TV đang trở thành những bệnh dịch xã hội hiện nay. Và chúng cũng không bao giờ là một lối thoát cho những mục tiêu hay cuộc sống của bạn.

Trừ khi những mục tiêu của bạn hoàn toàn dựa vào những điều trên, bạn nên hạn chế thời gian dành cho chúng ở mức thấp nhất hoặc thậm chí là loại bỏ hẳn, và hướng khoảng thời gian đó đến những điều có thể làm giàu cho cuộc sống của bạn.

Zdravko Cvijetic

Nguồn: https://medium.com/personal-growth/13-things-you-need-to-give-up-if-you-want-to-be-successful-44b5b9b06a26

>>Xem thêm : 9 ĐIỀU KHÁC BIỆT CHỈ CÓ Ở NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

 

Picture of eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng