Top 3 những nỗi lo của các CEO trong nền kinh tế thị trường mới

Tìm hiểu về những nỗi lo của các CEO trong thời điểm kinh tế thị trường có nhiều biến đổi và cách giải quyết chúng để đạt được những thành công bền vững.

Môi trường kinh doanh ngày nay ngập tràn những áp lực và thách thức, và các CEO đang phải đối mặt với những điều làm họ lo lắng nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá xem những yếu tố nào gây áp lực nhất đối với các CEO và nhìn nhận những vấn đề là mối quan tâm lớn nhất đối với họ.

>>> Xem thêm: Áp Dụng Okrs: Phương Pháp Quản Lý Mục Tiêu Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Hiện Đại

Ceo
Ceo Cùng Nền Kinh Tế Thị Trường Mới

1. Tìm kiếm nhân sự tài năng

Các vấn đề liên quan đến tài năng là những mối quan tâm hàng đầu, được đề cập bởi các CEO. Họ có một loạt các vấn đề, bắt đầu bằng việc tìm kiếm nhân viên tài năng. Điều này đặc biệt khó khăn trong thời kỳ thay đổi và đang phát triển bởi các nhân việc buộc phải có khả năng thích ứng tốt vì có quá nhiều yếu tố đòi hỏi sự thay đổi liên tục có thể kể đến như:

1.1  Biến đổi công nghệ

Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ đã tạo ra cú hích lớn và đồng thời gây áp lực đáng kể cho các CEO. Họ lo lắng rằng công nghệ có thể thay đổi ngành công nghiệp của mình, làm mất đi lợi thế cạnh tranh và thậm chí làm giảm giá trị của công ty. Điều này đặc biệt đúng khi công nghệ mới xuất hiện và thay đổi nhanh chóng. 

1.2  Thay đổi địa điểm làm việc

Một trong những thách thức lớn nhất của các CEO là làm thế nào để phát triển nền văn hóa làm việc lưu động, đặc biệt là đối với những công ty quy mô quốc tế, không bắt buộc với mọi người trong công ty nhưng cực kỳ quan trọng với lực lượng một nhóm các nhân viên người mà sẵn sàng đảm nhiệm công việc tại rất nhiều nơi khác nhau.

Van-Phong-Esmart
Dịch Vụ Văn Phòng Chia Sẻ Hiện Đại Esmart

2. Tham gia vào thị trường toàn cầu

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi và cạnh tranh ngày càng gay gắt. CEO lo lắng về việc làm thế nào để duy trì và mở rộng thị phần trong một môi trường kinh doanh không chắc chắn cùng nhiều khó khăn thách thức cần phải đối mặt như:

2.1  Đơn vị tiền tệ

Các nền kinh tế trên toàn cầu luôn không ổn định, vì vậy vấn đề lớn nhất của các CEO  khi muốn doanh nghiệp hòa nhập vào thị trường toàn cầu đều phải trải qua đó là áp lực đơn vị tiền tệ lúc tăng lúc giảm.

2.2  Đối thủ cạnh tranh

Một sản phẩm có mặt trên thị trường luôn phải đối mặt với ít nhất một hoặc rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác, có thể là từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc từ các nhà cung cấp đường phố và các quầy hàng thực phẩm. Vì vậy, các thách thức đối với CEO là phải có để mở rộng chiến lược thị trường với sự thích ứng của địa phương.

2.3  Chính sách của đúng đắn của CEO

Các CEO luôn có một nỗi lo lắng về việc thiết lập phương hướng và liên kết kinh doanh cho các công ty trên toàn khu vực. Trong đó, thách thức lớn nhất phải kể đến chính là đảm bảo tổ chức luôn có sự thích ứng kịp với các xu hướng mới trên thế giới nhằm hướng tới những chiến thắng trong dài hạn cho doanh nghiệp.

2.4  Văn hóa tổ chức

Văn hóa tổ chức đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp. Các CEO tỏ ra lo lắng về việc làm thế nào để duy trì và phát triển một văn hóa tổ chức tích cực và đáp ứng được sự biến đổi nhanh chóng, làm thế nào để các chính sách và quy trình được thực hiện phân bổ và áp dụng cho toàn thể doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Sai Lầm Trong Xử Lý Khủng Hoảng Nhà Lãnh Đạo Cần Tránh 

3. Các quy tắc là luật pháp

Mỗi quốc gia có hệ thống pháp luật và quy định riêng, bao gồm cả các quy định về thuế, lao động, môi trường, thương mại và bảo vệ người tiêu dùng. Các CEO phải nắm vững các quy định này và đảm bảo hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng quy định của từng quốc gia. Một số những điều cần lưu ý như:

3.1  Khác biệt văn hóa

Mỗi quốc gia có văn hóa và phong cách lãnh đạo riêng. CEO cần hiểu và tôn trọng các giá trị, thói quen và quy tắc xã hội của mỗi quốc gia để đảm bảo sự hài hòa và hợp tác tốt với đội ngũ và khách hàng địa phương.

3.2  Biến động chính sách và thay đổi qui định

Chính sách và qui định pháp luật có thể thay đổi theo thời gian và tình hình kinh tế, chính trị của mỗi quốc gia. CEO phải đảm bảo rằng công ty của họ luôn cập nhật với những thay đổi này và thích ứng kịp thời để tuân thủ pháp luật và tránh rủi ro pháp lý.

>>> Xem thêm: Những Phẩm Chất Làm Nên Một Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại

Khoi-Nghiep-Cung-Econnect
Kết Nối Kinh Doanh – Đồng Hành Khởi Nghiệp Cùng Econnect

Kết Luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về 3 điều làm các CEO lo lắng nhất và cách họ có thể giải quyết chúng để đạt được thành công bền vững. Từ sự biến đổi công nghệ, biến đổi thị trường và đối thủ cạnh tranh đến sự biến đổi văn hóa tổ chức, các CEO đang đối mặt với những thách thức khó khăn. 

Tuy nhiên, không phải CEO nào cũng phải đối mặt với những thách thức này một mình. Đây là lúc eSmart có thể hỗ trợ. Với sự chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược kinh doanh, eSmart cung cấp cho CEO các giải pháp và công cụ cần thiết để đối phó với sự biến đổi và áp lực trong môi trường kinh doanh. 

eSmart – Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

  • Smarttax: Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế với đội ngũ có chuyên môn cao giúp doanh nghiệp có một bộ phận kế toán toán chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm và hợp lý trong bước đầu khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững.
  • Smartbrand: Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….
  • eConnect:  Là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập với mục tiêu mang đến những giá trị kinh doanh dành cho các thành viên là doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

 

 

 

startup-chon-thue-van-phong-chia-se Văn phòng chia sẻ sự lựa chọn thông minh cho startup

ESMART – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn một địa chỉ văn phòng uy tín đối với doanh nghiệp mà còn hiểu rõ một văn phòng cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Vì thế, eSmart tự hào là đơn vị hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp. Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ các dịch vụ như: dịch vụ văn phòng chia sẻ, cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, dịch vụ cho thuê phòng làm việc trọn gói, dịch vụ kế toán – Thuế cho doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký kinh doanh…hỗ trợ cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp để đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, vì thế eSmart sẽ là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn cho mình một văn phòng trọn gói uy tín chính là bước quan trọng đầu tiên, đồng thời đây chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung và phát triển công việc kinh doanh lâu dài của mình. 

eSmart – Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

  • Smarttax: Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế với đội ngũ có chuyên môn cao giúp doanh nghiệp có một bộ phận kế toán toán chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm và hợp lý trong bước đầu khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững.

  • Smartbrand: là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….

  • eConnect:  là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập với mục tiêu mang đến những giá trị kinh doanh dành cho các thành viên là doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


ESMART – KHỞI NGHIỆP THÔNG MINH, THÀNH CÔNG VỮNG CHẮC

Hotline: 0936.360.888
Email: info@esmart.vn
Trụ sở: An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.eSmart.vn

eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng