Nhà lãnh đạo vĩ đại: Hành trình tạo nên sự ảnh hưởng 

Truyền cảm hứng từ những nhà lãnh đạo vĩ đại, bài viết này khám phá những hành trình đầy ấn tượng và những bí mật của sự thành công. Đồng hành cùng những nhân vật này để hiểu rõ hơn về cách họ đã tạo ra ảnh hưởng lâu dài và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Nha-Lanh-Dao-Vi-Dai
Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại

>>> Xem thêm: Thuê Văn Phòng Chia Sẻ Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Startup

Nhiều năm trước đây, tôi từng là thành viên trong một hội đồng chấp pháp. Tuy được xem là một tập thể nhưng mỗi thành viên lại có những phẩm chất, quan điểm trái ngược nhau và chính điều này khiến chúng tôi thật sự trở thành một mớ hỗn loạn.

Tuy là không lâu sau đó tôi đã rời khỏi hội đồng, nhưng khoảng thời gian kia cũng đã giúp tôi hiểu tường tận phong cách lãnh đạo của mỗi vị giám đốc.

Trong hội đồng, tôi đặc biệt có ấn tượng với một người bởi khả năng quan sát vấn đề dưới nhiều góc độ của anh ta. Thế nhưng sự tự tin thái quá và có chút kiêu ngạo của anh ta lại khiến cho những người khác không được thoải mái lắm.

Bạn biết đấy, một nhà lãnh đạo sẽ không thể duy trì tiếng nói của mình lâu dài nếu như người đó thường xuyên bộc lộ những tính cách như phách lối, khoác lác và chuyên quyền. Theo thời gian, những gì đọng lại trong cảm nhận của mọi người về nhà lãnh đạo đó sẽ chỉ dừng lại ở những gì anh ta thể hiện. Cũng vậy, mặc dù người ủy viên mà tôi nhắc đến có nhiều ý tưởng rất sáng tạo nhưng số người tán đồng với anh ta trong các buổi họp lại không nhiều lắm.

Vậy, những nhà lãnh đạo, quản lý cần những phẩm chất gì để có thể tạo thiện cảm và xây dựng lòng tin với cấp dưới của họ?

1. Nhà lãnh đạo vĩ đại có bản lĩnh nhìn nhận sai lầm

Những nhà lãnh đạo vĩ đại biết rõ việc tìm ra những giải pháp đúng đắn sẽ quan trọng hơn việc mặc định bản thân luôn đúng.

Một nhà lãnh đạo được tôn trọng không phải vì sự bảo thủ luôn cho mình là đúng hay vì luôn tạo sức ép lên người khác, mà bởi vì họ không ngần ngại nhìn nhận những sai lầm của mình.

Nhưng có nhiều nhà lãnh đạo lại không làm được như thế. Tư tưởng chuyên quyền, thái độ không tôn trọng ý kiến của người khác thường là những “lối mòn” trong ý thức của họ, khiến cho những người khác cảm thấy e ngại khi phải nghe theo họ và thường chỉ nghe theo để tránh gặp rắc rối. Mặt khác, họ cũng luôn cho rằng những quyết định của họ đều đúng và họ muốn mọi người phải công nhận điều đó. Kiểu hành vi này dễ nhầm lẫn với sự tự tin, nhưng thực tế, đây là biểu hiện của hành vi bắt nạt, áp đặt ý thức.

Vì vậy, một nhà lãnh đạo có thể xây dựng lòng tin nơi nhân viên của mình hay không phụ thuộc vào bản lĩnh dám nhìn nhận sai lầm của bản thân.

2. Nhà lãnh đạo vĩ đại biết lắng nghe và tiếp thu

Những nhà lãnh đạo vĩ đại biết rõ giới hạn hiểu biết của mình và không ngừng mở rộng giới hạn đó. Họ biết rằng lắng nghe có thể giúp họ làm được điều đó.

Làm thế nào để nhận biết một nhà lãnh đạo thiếu bản lĩnh? Họ thường khoe khoang về thành tích như một chiếc mặt nạ để che đậy sự thiếu tự tin của bản thân, trong khi các nhà lãnh đạo thật sự tài giỏi sẽ thường không thể hiện nhiều nhưng họ luôn biết rõ mình muốn gì. Ngoài ra, họ cũng luôn muốn hiểu được suy nghĩ của những người khác.

Nói một cách thực tế hơn thì, những nhà lãnh đạo như thế sẽ để nhân viên mình được tự do suy nghĩ và tham gia vào các cuộc thảo luận. Họ thường đưa ra những câu hỏi giúp nhân viên nêu lên được suy nghĩ và ý kiến của mình: “Bạn nghĩ xem chúng ta nên hoàn thành nó như thế nào?”, “Bạn muốn đề xuất phương án nào không?”, “Anh thấy việc này có giúp ích gì cho mình chứ?”. Không chỉ thế, những câu hỏi này còn khiến các nhân viên hoạt động tích cực và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nha-Lanh-Dao-Vi-Dai
Nhà Lãnh Đạo Có Khả Năng Lắng Nghe Và Chấp Nhận Ý Kiến

>>> Xem thêm: Sai Lầm Trong Xử Lý Khủng Hoảng Nhà Lãnh Đạo Cần Tránh

3. Nhà lãnh đạo vĩ đại luôn khiêm nhường

Những nhà lãnh đạo vĩ đại không cần trở thành anh hùng trong mắt người khác. Họ dành những vinh quang đó cho nhân viên của mình, vì họ hiểu rằng những chiến thắng đó sẽ làm cho nhân viên của mình có thêm tự tin cũng như lòng tin ở họ.

Nha-Lanh-Dao-Vi-Dai
Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại Luôn Khiêm Nhường

4. Nhà lãnh đạo vĩ đại không ngần ngại tìm kiếm lời khuyên và sự giúp đỡ

“Where there is no guidance the people fall, but in abundance of counselors there is victory.”

“Con người thất bại khi thiếu vắng lời khuyên, nhưng sẽ chiến thắng ở nơi tràn ngập sự chỉ dẫn.”

Nếu như họ sẵn sàng thừa nhận điểm yếu của bản thân, họ cũng sẽ không ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.

Họ cũng không ngừng tìm kiếm và học hỏi từ những lời khuyên, hướng dẫn trong sự tin tưởng . Những điều này giúp họ nhìn rõ được con đường, hướng đi của bản thân và doanh nghiệp của họ.

5. Nhà lãnh đạo vĩ đại xem nhân viên như đối tác kinh doanh của mình

Mọi người đều sẽ hài lòng và muốn gắn bó với bạn nếu họ cảm thấy được làm chủ công việc của bản thân như các chủ doanh nghiệp thực thụ.

Một khi đã đầu tư vào những mối quan hệ xung quanh và xây dựng được lòng tin bền vững theo thời gian, những nhà lãnh đạo này sẽ mang lại cho nhân viên của mình cảm giác được trở thành những nhà đầu tư của doanh nghiệp. Họ trao quyền và dẫn dắt đội ngũ của mình làm việc theo tinh thần như những doanh nhân với nhau.

4. Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về “Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại: Hành Trình Tạo Nên Sự Ảnh Hưởng Và Đổi Thay”. Qua những câu chuyện về những nhà lãnh đạo vĩ đại, chúng ta nhận thức được rằng sức mạnh của tâm hồn và lòng nhiệt thành có thể hình thành tương lai. Họ không chỉ là nguồn động viên, mà còn là những hình mẫu sống cho chúng ta, khẳng định rằng sự cam kết và lòng nhân ái có thể thay đổi thế giới.

Marcel Schwantes
Nhà sáng lập Leadership from the Core

Nguồn: http://www.inc.com/marcel-schwantes/10-habits-that-make-great-managers-unforgettable.html

startup-chon-thue-van-phong-chia-se Văn phòng chia sẻ sự lựa chọn thông minh cho startup

ESMART – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn một địa chỉ văn phòng uy tín đối với doanh nghiệp mà còn hiểu rõ một văn phòng cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Vì thế, eSmart tự hào là đơn vị hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp. Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ các dịch vụ như: dịch vụ văn phòng chia sẻ, cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, dịch vụ cho thuê phòng làm việc trọn gói, dịch vụ kế toán – Thuế cho doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký kinh doanh…hỗ trợ cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp để đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, vì thế eSmart sẽ là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn cho mình một văn phòng trọn gói uy tín chính là bước quan trọng đầu tiên, đồng thời đây chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung và phát triển công việc kinh doanh lâu dài của mình. 

eSmart – Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ trọn gói cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

  • Smarttax: Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế với đội ngũ có chuyên môn cao giúp doanh nghiệp có một bộ phận kế toán toán chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm và hợp lý trong bước đầu khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững.

  • Smartbrand: là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….

  • eConnect:  là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập với mục tiêu mang đến những giá trị kinh doanh dành cho các thành viên là doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


ESMART – KHỞI NGHIỆP THÔNG MINH, THÀNH CÔNG VỮNG CHẮC

Hotline: 0936.360.888
Email: info@esmart.vn
Trụ sở: An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.eSmart.vn

eSmart Corp

eSmart Corp

eSmart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, co-working spacce....tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, eSmart còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp như: dịch vụ kế toán Thuế, Quyết toán Thuế, Dịch vụ Đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp kèm các dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Brand Identity như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng