Bình luận Sách “Người dám cho đi” – Bob Burg & John David Mann

Tôi đã đọc xong cuốn sách “Người dám cho đi”, viết về Giá trị của bạn được quyết định bởi giá trị mà bạn cho đi chứ không phải ở giá trị mà bạn nhận được”. Quy luật giá trị chỉ cho chúng ta điều đầu tiên để học và phải thực hành, đó là biết cho đi.(trích đoạn “Quy luật giá trị thứ nhất”). Điều nổi bật trong tác phẩm này là mỗi quy luật đều gắn với câu chuyện của một doanh nhân thành đạt. Họ đều có cùng chung điểm xuất phát từ sự khó khăn bế tắc ban đầu; điển hình như ông Sam, trước đây chỉ là một anh chàng bán bảo hiểm đang gặp nhiều trở ngại, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nỗ lực, tiếng tăm của ông đã vang xa trong thương trường và nhận được rất nhiều hợp đồng của khách hàng từ khắp nơi. Chính ông Sam đã chỉ dạy cho chàng trai Joe – người đang bế tắc vì những vấn đề khó khăn của công ty nhưng tràn đầy khát vọng cống hiến- một bài học quý giá: đó là quy luật của sự ảnh hưởng.

Trần Thanh Hiền

 

Tôi đã đọc xong cuốn sách “Người dám cho đi”, viết về câu chuyện được lồng ghép 5 quy luật xoay quanh vấn đề “giúp người người lại giúp ta” – về nhân vật Joe. Ông Pindar đã cho Joe những lời khuyên quý giá về những “người dám cho đi”. Ở mỗi quy luật Joe gặp một nhân vật với một câu chuyện khác nhau của riêng họ, nhưng sau mỗi câu chuyện đó ta đút kết và rút ra được những quy luật như sau: – Quy luật về giá trị: giá trị thực của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi. – Quy luật của sự bù đắp: thu nhập của bạn phụ thuộc vào số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó. – Quy luật ảnh hưởng: ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi người khác lên trên quyền lợi của mình. – Quy luật sống thật: món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn. – Quy luật của sự tiếp nhận: chìa khoá của việc cho đi hiệu quả chính là sẵn sàng nhận lấy.

Tạ Thị Yến

Người dám cho đi –  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi,…” Cho đi không có nghĩa là mất đi, mà cho đi rồi một ngày bạn sẽ được nhận lại. Nói thì dễ, nhưng trong cuộc sống này không phải ai cũng biết cho đi. Đôi khi vì ích kỷ hay với suy nghĩ cho đi thì sẽ được gì nên một số người thường thích nhận lấy chứ không thích cho đi. Nhưng thật sự, nếu một ngày bạn mở lòng mình ra, bạn dám cho đi thì một ngày không xa lợi ích sẽ tự tìm tới với bạn. Cũng giống như chàng Joe trong cuốn sách “ Người Dám Cho Đi” của Bob Burg và John David Mann. Joe là một thanh niên đầy tham vọng, đang khát khao thành công. Anh đã tìm mọi cách để cứu lấy quý ba, nhưng hình như mọi thứ anh làm đều không mấy tiến triển. Quá chán nản nên anh đã tìm tới ông Gus và theo hướng dẫn của Gus, Joe đã gặp ông Pindar. Sau khi gặp ông Pindar, Joe lần lượt được gặp những “ người dám cho đi” với những quy luật giúp họ thành công trong sự nghiệp, và tất nhiên tất cả họ không ngần ngại chia sẻ những quy luật ấy với Joe. Nhờ một thời gian dài học hỏi và áp dụng năm quy luật, cuối cùng Joe cũng đã thành công ngoài mong đợi.

Dương Thị Đình Dung

Tôi đã đọc xong cuốn sách Người dám cho đi. Sách kể về nhân vật Joe, anh đang vô vọng tìm cách cứu doanh số tồi tệ của mình và anh là một anh chàng may mắn khi anh gặp được Pindar. Ông dẫn Joe đến gặp những người có thể gọi là thành công nhất: chủ của một chuỗi nhà hàng lớn, CEO một công ty tầm cỡ quốc tế… Những bài học, những thứ Joe tiếp thu chính là những thứ rất cần cho những ai thích kinh doanh, đang kinh doanh, hoặc bất kì ai, bởi vì mỗi chúng ta, ai cũng đang bán một thứ gì đó. Quy luật cho nhận, những người dám cho đi. Những con người thành công từ 2 bàn tay trắng bằng cách áp dụng những quy luật trong cuộc sống. Từ một anh chàng đang thất bạn trong công việc cứu doanh số, chỉ 1 năm sau, anh, vợ anh cùng 2 người khác sở hữu một công ty mang tầm quốc tế. Và tiếp tục công việc của Pindar, anh lại cho đi. Đúng như cái cách mà anh nhận lại từ ông ấy. Theo tôi sách rất có ích cho giới trẻ hiện nay trong cuộc sống đầy bon chen. Giúp cho thanh thiếu niên hiểu được lẽ sống mà giúp ích cho xã hội. Hãy cứ cho, cho và cho. Đừng bao giờ trông mong hay thậm chí suy nghĩ về việc mình sẽ “nhận” lại được bao nhiêu vì khi sự “cho” của mình đã được ghi nhận thì phần “nhận” sẽ gấp nhiều lần hơn đến từ trong cuộc sống, từ một người khác mà mãi mình không nhận ra.

Nguyễn Tuyết Trâm

Tôi đã đọc xong cuốn sách ” Người dám cho đi”, viết về các nguyên tắc để được thực sự trở nên thành công. Trong đó điều mà tôi tâm đắc và gây cho tôi nhiều suy nghĩ nhất đó là:” Mọi sự cho đi chỉ có thể diễn ra nếu nó đồng thời cũng là sự nhận lại” tức là 2 điều đó luôn luôn phải tồn tại song hành, không thể chỉ “nhận” hoặc chỉ “cho” . Trong đó tác giả nhấn mạnh đến sự ” Cho đi”, nhân vật Jone đã được trải nghiệm hết bất ngờ này đến bất ngờ khác và rồi từ những điều đó đã tạo nên một bất ngờ sau cùng khi mà anh không còn là người”dám giành lấy”. Tôi đã ghi nhớ được các nguyên tắc mà Jone đã thực hành.

Nguyễn Thị Mai Hương

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...
You cannot copy content of this page