TP.HCM rút giấy phép kinh doanh nếu không chuyển trụ sở khỏi chung cư

Nhằm giải quyết tình trạng doanh nghiệp thuê căn hộ chung cư làm trụ sở kinh doanh, mới đây Sở Xây dựng TPHCM cũng đã ký văn bản trình UBND TPHCM phương án giải quyết doanh nghiệp thuê căn hộ chung cư làm trụ sở kinh doanh. Theo đó, các doanh nghiệp này được cho thời gian 6 tháng để sắp xếp di chuyển trụ sở. Doanh nghiệp nào không di chuyển có thể bị rút giấy đăng ký kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Đăng Ký Kinh Doanh.

Theo bà Lê Thị Huỳnh Mai – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, trên địa bàn thành phố có hơn 302.000 doanh nghiệp, trong đó số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trong căn hộ chung cư là hơn 2.000. Căn cứ vào Luật nhà ở 2014 và Nghị định 99 của Chính phủ, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM đã thông báo đề nghị hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động trong chung cư phải làm thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện. Đến nay đã có 430 trường hợp đăng ký di dời địa chỉ ra khỏi chung cư.

Ngoài ra, Sở Xây dựng có trách nhiệm phổ biến các quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP.HCM. UBND các quận huyện tổ chức tổng kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm của các doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và hộ kinh doanh đang đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư trên địa bàn. Tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh cũng bị yêu cầu rà soát. Nhằm giảm thiểu thiệt hại cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, riêng những chung cư xây dựng sau khi Luật nhà ở có hiệu lực thì thời hạn để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư là không thấp hơn một năm.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị cho phép doanh nghiệp “siêu nhỏ” có số lao động không quá 3 người được mở văn phòng tại căn hộ chung cư, để khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên. Tuy nhiên, hiện nay những kiến nghị trên của HoREA vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi từ UBND Tp.HCM và các sở ngành liên quan.

Theo Khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở và khoản 7 điều 80 Nghị định 99/2015/NĐ-CP đã quy định kể từ ngày 10/6/2016 phải chấm dứt hoạt động kinh doanh tại các căn hộ chung cư chỉ dùng để ở.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Tư vấn Luật Doanh Nghiệp.

Dịch vụ Đăng ký Kinh Doanh uy tín của eSmart

Vì vậy việc tìm địa chỉ mới đang là đòi hỏi cấp bách của các công ty hiện nay. Dịch vụ văn phòng chia sẻ của eSmart ra đời đã đáp ứng được tất cả nhu cầu cần thiết đó. eSmart sinh ra với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp, san bằng mọi giới hạn để khẳng định, phát huy tiềm năng sẵn có trong mỗi doanh nghiệp. Hơn 8 năm cung cấp giải pháp văn phòng giao dịch, văn phòng chia sẻ, eSmart tự hào là người bạn đáng tin cậy của hàng trăm doanh nghiệp. Với tôn chỉ luôn sát cánh cùng Doanh Nghiệp, eSmart tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các Doanh Nghiệp đang gặp khó khăn khi buộc phải chuyển văn phòng ra khỏi chung cư theo Nghị Định 99/2015/NĐ-CP, eSmart sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Doanh Nghiệp làm thủ tục và nộp hồ sơ chuyển đổi địa chỉ trên Giấy phép kinh doanh, Kế Toán, Khai Báo Thuế, Bảo Hiểm Xã Hội… Với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết hoàn tất việc đăng ký kinh doanh trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà.

Tìm hiểu thêm: 5 Lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ Văn Phòng Chia Sẻ.

Dịch vụ Văn Phòng Chia Sẻ eSmart giúp doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi cung cấp một địa chỉ kinh doanh uy tín để giới thiệu với khách hàng hay đối tác, in trên namecard,… Dịch vụ Văn Phòng Chia Sẻ eSmart luôn được trang bị đầy đủ các tiện ích thiết yếu để một doanh nghiệp có thể hoạt động được một cách chuyên nghiệp nhất.

Đến với eSmart, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường hoàn toàn hiện đại, năng động, uy tín, đầy đủ tiện nghi,… Đối tác của bạn cũng sẽ thật sự cảm thấy an tâm hơn khi giao dịch với công ty bạn tại đây.

CÁC ĐỊA ĐIỂM VĂN PHÒNG CHO THUÊ 

Trụ sở chính: Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Chi nhánh 1: Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Chi nhánh 2: Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Thông tin liên hệ:
ESMART
Website: https://www.esmart.vn
Hotline: 0936.360.888

Tìm hiểu về Văn Phòng Chia Sẻ

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...
You cannot copy content of this page