Lời khuyên về dịch bệnh virus corona (covid-19) dành cho cộng đồng của WHO:

Những biện pháp bảo vệ cơ bản nhằm chống lại chủng Virus Corona mới:

Hãy theo dõi những thông tin mới nhất về sự bùng phát của virus COVID-19 có sẵn trên trang web của tổ chức WHO và thông qua cơ quan y tế – sức khỏe cộng đồng tại quốc gia, cũng như địa phương bạn đang sinh sống. Virus COVID-19 vẫn đang gây ảnh hưởng đến hầu hết những người dân Trung Quốc và tại một các ổ dịch ở các quốc gia khác. Phần lớn những người mắc bệnh thì đã trải qua giai đoạn bị bệnh nhẹ và hồi phục, nhưng đối với những người khách thì tình hình có thể sẽ nghiêm trọng hơn thế. Hãy giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân và bảo vệ những người xung quanh bằng cách thực hiện những điều sau đây:

Lời khuyên về dịch bệnh virus corona (covid-19) dành cho cộng đồng của WHO:

…………………………

Rửa tay một cách thường xuyên:

Hãy thường xuyên rửa thật kỹ tay của bạn với một bên bàn tay có sử dụng Cồn, hoặc rửa tay với xà phòng và nước.

Tại sao? Rửa tay bằng cồn hoặc với xà phòng và nước sẽ tiêu diệt các loại Virus có thể đang có trên tay bạn.

Duy trì khoảng cách khi tiếp xúc với đám đông

Hãy duy trì khoảng cách ít nhất là 1 mét (3 feet) giữa chính bạn và bất cứ ai đang hắt hơi hoặc đang ho.

Tại sao? Khi một vài người ho hoặc hắt hơi, họ phun ra những nước bọt nhỏ có thể chứa Virus, từ miệng hoặc mũi của họ. Nếu bạn ở quá gần họ, bạn có thể sẽ hít phải các giọt nước bọt nói trên, bao gồm cả Virus Covid-19 nếu người ho bị mắc bệnh.

Tránh việc chạm vào mắt, mũi và miệng:

Tại sao? Tay chạm vào nhiều bề mặt và có thể dính phải các loại Virus. Sau khi tay đã bị dính các loại Virus, nó có thể truyền chúng sang mắt, mũi hoặc miệng. Từ đó, Virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và khiến bạn bị bệnh.

Thực hành vệ sinh đường hô hấp:

Hãy chắc chắn rằng, bạn và những người xung quanh tuân thủ tốt vệ sinh đường hô hấp. Điều này có nghĩa là, hãy che miệng và mũi của bạn bằng khuỷu tay cong hoặc khăn giấy khi bạn ho hoặc hắt hơi. Sau đó, hãy vứt bỏ khăn giấy đã qua sử dụng ngay lập tức.

Tại sao? Những giọt nước bọt làm lan tỏa Virus. Bằng việc tuân thủ tốt vệ sinh đường hô hấp, bạn đã bảo vệ mọi người xung quanh khỏi các loại Virus như cảm lạnh, cảm cúm và cả Virus COVID-19.

Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy sớm đi khám.

Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, trước hết hãy chú ý đi thăm khám và gọi điện đúng lúc. Hãy thực hiện những chỉ dẫn của cơ quan y tế tại địa phương của bạn.

Tại sao? Các cấp chính quyền quốc gia và địa phương sẽ nắm bắt thông tin sớm nhất về tình hình tại khu vực của bạn. Gọi điện đúng thời điểm sẽ cho phép đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nhanh chóng đưa bạn tới đúng cơ sở ý tế. Điều này cũng sẽ bảo vệ bạn và giúp phòng tránh việc lây lan các loại Virus cũng như các bệnh nhiễm trùng khác.

Cập nhật tình hình và làm theo chỉ dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Hãy cập nhật tình hình về những diễn biến phát triển mới nhất về COVID-19. Hãy làm theo chỉ dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, cơ quan y tế cộng đồng tại quốc gia và địa phương nơi bạn sống, hoặc người chủ lao động của bạn về việc làm thế nào để bảo vệ bản thân bạn và những người khác khỏi COVID-19.

Tại sao? Các cấp chính quyền quốc gia và địa phương sẽ có thông tin cập nhật nhanh nhất về việc, liệu COVID-19 sẽ lan rộng  trong khu vực bạn đang sống hay không. Họ là những người sẽ tư vấn về việc, những người trong khu vực bạn sống nên làm gì để bảo vệ chính mình.

Các biện pháp bảo vệ đối với những người đang, hoặc đã từng ghé qua (trước đó 14 ngày) những khu vực nơi mà COVID-19 đang lây lan.

Thực hiện theo các hướng dẫn đã nêu trên.

Hãy ở nhà nếu bạn cảm thấy không được khỏe, kể cả với các triệu chứng bệnh nhẹ như nhức đầu và sổ mũi nhẹ, cho đến khi bạn hồi phục lại.

Tại sao? Tránh việc tiếp xúc với những người khác và ghé thăm các cơ sở y tế sẽ giúp những cơ sở y tế này hoạt động hiệu quả hơn và giúp bảo vệ bạn cũng như những người khác khỏi COVID-19 và các chủng Virus khác.

Nếu bạn sốt cao hơn, ho và khó thở, hãy tìm những lời khuyên y tế kịp thời, vì đây có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp, hoặc những tình trạng nghiêm trọng khác. Gọi điện đúng thời điểm và báo với nhà cung cấp của bạn về bất cứ chuyến du lịch nào gần đây, hoặc sự tiếp xúc của bạn với những khách du lịch.

Tại sao? Gọi điện đúng thời điểm sẽ giúp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nhanh chóng đưa bạn tới đúng cơ sở y tế cần thiết. Điều này cũng có thể giúp cho việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và các chủng Virus khác.

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...