Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình?

“Cần có một kế hoạch và lịch trình linh hoạt – đó là cách duy nhất để cân bằng công việc và gia đình.” 

“Hãy suy nghĩ thật cẩn trọng về công việc bán thời gian. Bạn tranh thủ làm thêm việc vào những ngày nghỉ, tuy nhiên thực tế số tiền bạn nhận được sẽ không đáng so với thời gian mà bạn đã bỏ ra”.

Hầu hết các bậc cha mẹ khi làm việc đều tìm kiếm lời khuyên từ những người đi trước, từ đồng nghiệp, và từ những chuyên gia tư vấn về khả năng cân bằng được công việc và gia đình. Tuy nhiên, những lời khuyên hoặc hướng dẫn thiếu căn cứ đôi khi cũng không giúp ích được nhiều cho các bậc cha mẹ trong những buổi đầu quay lại với công việc, ngay cả khi đó là những lời khuyên thẳng thắn và có thiện chí. Đôi khi, những lời khuyên có thể trở nên mơ hồ, mâu thuẫn, lỗi thời, và không dễ áp dụng khi chúng ta chán nản với công việc. Với nhiều bậc cha mẹ đã là chuyên gia công việc của mình, họ cũng phải dựa trên những hiểu biết, những kiến thức của mình để đưa ra những quyết định trong công việc, không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ nhân viên không quay lại công việc khi bắt đầu trở thành bố mẹ vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Và rất nhiều trong số họ luôn cảm thấy kiệt sức và quá tải khi quay lại làm việc. Mặc dù là thiên chức cao cả, nhưng rõ ràng công việc làm cha, làm mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng và có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía.

Thật may mắn cho các bậc cha mẹ, và cho bất kỳ một nhà lãnh đạo nào có mong muốn giúp đỡ những nhân viên của mình bằng một phương pháp hiệu quả mà ít gây tốn kém, rằng có những lời lời khuyên hoàn toàn đơn giản và dễ dàng áp dụng ở bất kỳ trường hợp nào, có thể trở thành nguồn động viên và cải thiện năng suất làm việc nhanh chóng.

Trong thập niên tìm hiểu về tiềm lực vốn có của con người, sự đa dạng về ngành nghề, thông qua những công ty săn đầu người hàng đầu ở Mỹ, tôi đã nói chuyện với hàng trăm bậc làm cha, mẹ có năng suất làm việc cao, và để tìm kiếm các giải pháp thực tế, khả thi, tôi đã đặt ra cho họ những câu hỏi tương tự rằng: Lời khuyên nào có giá trị nhất đối với họ trong quá trình vừa phải làm cha làm mẹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc? Hành động cụ thể nào giúp họ đáp ứng được các yêu cầu công việc nhưng vẫn thoải mái trong vai trò kép của mình? Những kỹ năng và bí quyết hiệu quả nào họ cần phải biết trước khi muốn trở thành những ông bố, bà mẹ giỏi việc nước nhưng vẫn đảm việc nhà?

Những gì tôi được nghe lại là những lời khuyên thật bất ngờ, giúp nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề cho những ông bố, bà mẹ làm việc hiệu quả nhất. Nó có thể áp dụng cho những ông bố cũng như các bà mẹ, bất kể kiểu gia đình thế nào. Những lời khuyên này đã giúp “di chuyển các con số” trong doanh thu của doanh nghiệp quy mô lớn mà tôi đã phát triển. Họ đã làm việc giống như các chuyên gia mà tôi đã huấn luyện. Hiện tại, họ trở nên vô giá đối với tôi và cũng làm tròn vai trò của những ông bố, bà mẹ khi về với gia đình. Và họ sẽ làm việc cho cho bạn, cho tổ chức của bạn, hãy trân trọng họ.

1. Sử dụng thế mạnh đặc biệt của bạn

Bất kể các kỹ năng và tính cách đã làm cho bạn thành công trong công việc (Đó là sự tổ chức? Sự sáng tạo? Khả năng phục hồi, khả năng tập hợp một nhóm?) tất cả sẽ giúp bạn thành công trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Một người làm việc chuyên nghiệp sẽ đưa ra vô số yêu cầu đến từng chi tiết nhỏ nhất nhưng vẫn phải đảm bảo sự hiệu quả trong công việc. Những người làm việc sáng tạo luôn có cách để tạo ra năng lượng làm việc một cách phi thường, họ biết cách sắp xếp thời gian giữa những chuyến đi công tác thường xuyên và việc chăm lo cho con cái, để những đứa trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng dù bận rộn với công việc thế nào. Hãy suy nghĩ về những gì bạn làm tốt nhất và tự nhiên nhất trong công việc, và hãy luôn tự tin vào sức mạnh đó, hãy dựa vào nguồn sức mạnh ấy để san bằng mọi thách thức mà bạn gặp phải.

2. Có một tầm nhìn về những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống khi làm cha mẹ và luôn hướng đến nó

Như trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, một khi đã xác định sứ mệnh và mục tiêu rõ ràng, điều này sẽ cho phép bạn thiết lập các ưu tiên, sắp xếp các nguồn lực, đo lường thành công và tự tin rằng bạn đang đi đúng hướng. Mỗi bậc cha mẹ sẽ có cách làm khác nhau. Chẳng hạn như tầm nhìn của bạn là phát triển hiệu quả hoạt động kinh doanh lên gấp đôi nhưng vẫn đảm bảo được thời gian dành cho gia đình, ví dụ, dành hai giờ mỗi ngày trong tuần với con cái của mình, vẫn làm việc và luôn đảm bảo rằng con cái phát triển thành người lớn khỏe mạnh, đầy đủ các kỹ năng để có thể tự lập hoặc các ông bố, bà mẹ khéo léo sắp xếp thời gian luôn có mặt trong những cuộc vui với đồng nghiệp, và cũng không bao giờ bỏ lỡ đi xem bất kỳ một trận đấu bóng nào với con cái, và những trải nghiệm khác nữa. Nhưng dù là bất cứ điều gì đi chăng nữa thì nó phải luôn mang lại cho bạn cảm giác như đang ngồi ở tay lái – tức là kiểm soát được những gì đang xảy ra – và mang lại cho bạn sự tự tin trong các quyết định hàng ngày của bạn.

3. Làm việc theo cách khác biệt

Đầu tư thời gian đáng kể vào việc đào tạo và hướng dẫn một đồng nghiệp cấp dưới để họ có thể điều hành các cuộc họp ngân sách mà không có bạn. Kết bạn với nhóm phát triển kinh doanh để bạn biết về các dự án khách hàng lớn của địa phương sắp nổi lên và có thể tình nguyện cho họ những gì họ muốn. Cân bằng tâm lý trong văn phòng bằng cách tránh xa những chiếc máy pha cà phê, các đồng nghiệp luôn để ý đến việc bạn ở gần và quanh quẩn bên chiếc máy, hoặc ngay cả khi bạn thường xuyên đến phòng khám thai. Hãy hiểu rằng tính ích kỷ trong công sở luôn luôn hiện diện. Không bao giờ thỏa hiệp chất lượng công việc của bạn, bạn có thể làm cho công việc được thực hiện theo một cách tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của cuộc sống.

4. Tưởng tượng như đang quản lý một ngôi làng

Nếu việc nuôi dạy trẻ giống như việc quản lý một ngôi làng thì công việc của bạn là xây dựng và quản lý ngôi làng ấy theo cách giống như cách bạn vận hành cho một dự án. Trong dự án ấy, hãy đảm bảo rằng có đủ người trong đội, và đảm bảo các kỹ năng của họ được bổ sung. Giao tiếp rõ ràng và đảm bảo rằng nhóm có thể hành động một cách tin cậy khi bạn vắng mặt, điều này có nghĩa là người chăm sóc cho con bạn phải hiểu những điều bạn nói. Điều tiếp theo thật sự cần thiết là luôn cung cấp phản hồi rõ ràng – và thể hiện sự đánh giá cao đối với một công việc được thực hiện tốt. Điều quan trọng không thể quên ấy là cài đặt số điện thoại quay nhanh cho người chăm sóc con bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả người chăm sóc và hỗ trợ cho con bạn sẽ luôn hỗ trợ ngay lập tức và dễ dàng khi bạn liên hệ với họ.

5. Đừng luôn luôn là một người làm tận tụy

Các nhân viên thường biểu hiện cho mọi người thấy rằng họ làm việc có năng suất cao, luôn sẵn sàng xoắn tay áo lên và lao vào làm việc. Họ luôn muốn thể hiện mình như những người anh hùng. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ muốn phát triển sự nghiệp thì không thể bỏ qua điểm này – chính là sự ủy quyền và tìm các “lối tắt” trong công việc bất cứ khi nào có thể. Điều này có nghĩa là, hãy xem kế hoạch công việc của bạn trong vài phút vào mỗi thứ Sáu, hãy tìm ra ba cuộc họp hoặc nhiệm vụ bạn có thể tránh, có thể hoãn lại, hoặc có thể cho qua nếu không cần thiết. Hoặc bạn có thể ủy thác – giao nhiệm vụ cho những nhân viên mới của mình, họ hoàn toàn có khả năng làm một bản thảo đầu tiên của bản tóm lược tiếp thị, đặt hàng từ các cửa hàng tạp hóa trên Amazon. Hãy thử thực hiện “Xem xét ngày thứ Sáu” thành một thói quen và bạn sẽ đạt được sự thanh thản, có ý nghĩa trong công việc lẫn cuộc sống.

6. Mang lại hiệu suất làm việc tại nhà

Nếu bạn đang sử dụng phần lớn không gian trong nhà bếp để theo dõi lịch sinh hoạt của gia đình hoặc dựa vào số lượng email trong hộp thư đến để giải quyết các danh sách việc làm, bạn sẽ thất bại, hoặc đơn giản là quá mệt mỏi để giải quyết được hết các vấn đề. Công nghệ ngày càng tiến bộ, cho phép bạn cạnh tranh trong công việc, một trong những ứng dụng để quản lý công việc đó chính là Ứng dụng Lịch, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn lên lịch các kế hoạch ngay cả khi bạn làm việc tại nhà. Hãy thử tải ngay ứng dụng này vào điện thoại của bạn, nó có thể giúp bạn chuyển từ “quá sức và kiệt sức” thành “bận rộn nhưng vẫn kiểm soát“.

7. Có một kế hoạch B – và không chờ đợi cho một cuộc khủng hoảng để dùng đến nó

Người giữ trẻ bị bệnh, các chuyến bay về nhà bị trì hoãn, khách hàng yêu cầu công việc phải hoàn thành vào ngày mai. Vì vậy, cần chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch dự phòng, quan trọng hơn, hãy tập luyện thường xuyên. Đưa số điện thoại cho trung tâm giữ trẻ dự phòng của công ty bạn vào điện thoại của bạn và khoảng thời gian cần thiết để lái xe đến đó. Luôn đem theo một túi ngủ phòng khi những đứa trẻ của bạn đột nhiên cần phải nghỉ qua đêm tại nhà của bà ngoại. Hãy thử dịch vụ giữ trẻ ở địa phương vào cuối tuần, khi bạn có khả năng để quan sát người trông trẻ. Kế hoạch dự phòng hiệu quả cho phép bạn sắp xếp và phân phối hợp lý giữa công việc ở cơ quan và công việc ở nhà – quan trọng hơn điều này làm giảm stress một cách đáng kể.

8. Hãy nghĩ đến những lợi ích trong dài hạn để tiếp tục làm việc

Là một chuyên gia về nhân sự lâu năm của công ty, tôi đã nhìn thấy quá nhiều bậc cha mẹ quyết định rời bỏ công việc của mình, hoặc chỉ đơn giản kiểm tra tâm lý khi họ phải đối mặt với khủng hoảng giữa công việc và gia đình. Khi những đứa trẻ của họ bị cúm, người nhân viên này đã không ngủ trong ba ngày, cùng lúc đó họ phải đối mặt với vấn đề ngân sách tài chính trong bộ phận mình. Cảm giác bế tắc trong hoàn cảnh này là không tránh khỏi, sự tuyệt vọng không thể giải tỏa, người nhân viên này quyết định thay đổi và bỏ cuộc giữa chừng. Nhân tố quyết định là con người, không phải ai cũng hiểu được cho những người nhân viên này nếu không ở vào hoàn cảnh của họ.

Đại đa số một bộ phận nhân viên khi làm cha mẹ, họ vẫn luôn làm việc không mệt mỏi mà còn thường xuyên nhắc nhở chính bản thân mình phải bỏ qua những khó khăn nhỏ nhặt trước mắt, để có thể nhìn xa hơn với những lợi ích dài hạn. Em bé sẽ chỉ bị cúm trong một tuần, và bạn vẫn muốn gắn bó với công việc mà bạn yêu thích trong nhiều thập kỷ. Chuyến công tác kết thúc vào Thứ Năm, hãy cam kết với chính bản thân luôn làm việc thật chăm chỉ dù cho tương lai những đứa trẻ sẽ bám lấy bạn lâu dài. Bạn sẽ phải ở văn phòng đến tận khuya mỗi đêm trong tuần này, nhưng bạn đang tạo ra sự ổn định về tài chính cho gia đình bạn.

Tư duy “ngắn hạn hay dài hạn” sẽ quyết định bạn vượt qua những điểm khó khăn nhất trong cuộc hành trình sự nghiệp. Hãy ở lại trong trò chơi và duy trì động lực cho chính bản thân. Hãy động viên chính mình rằng: “Giai đoạn khó khăn này sẽ kết thúc sớm thôi, và đằng sau đó lợi ích trong dài hạn của tôi đang đến”.

9. Để có được sự linh hoạt, đừng đòi hỏi – hãy cho đi

Hãy nói với ông chủ của bạn rằng làm việc ở nhà từ thứ Tư sẽ tiết kiệm thời gian giao tiếp nhưng bạn vẫn có thể cung cấp các báo cáo bán hàng hàng tuần sớm hơn, thay vì chỉ yêu cầu làm việc tại nhà với lí do “Tôi sẽ làm việc dễ dàng hơn với cặp song sinh nhà tôi.” Như bất kỳ nhân viên bán hàng thành công nào thì những lời quảng cáo tốt nhất luôn xuất phát từ lợi ích khách hàng, tương tự như vấn đề này, làm việc tại nhà vẫn luôn đảm bảo lợi ích cho ông chủ của bạn.

10. Sử dụng giải pháp 5%

Đừng tìm kiếm sự cân bằng thông qua các biện pháp quyết liệt, chẳng hạn như thay đổi công việc hoặc làm việc bán thời gian. Thay vào đó, hãy thử áp dụng tính linh hoạt bằng cách đi làm về sớm mỗi tuần một lần, bỏ đi các trận đấu bóng đá thường xuyên hoặc đi thẳng về nhà từ bất kỳ chuyến bay nào sau 2 giờ chiều. Những biện pháp này nghe có vẻ nhỏ nhặt, nhưng lại rất hiệu quả. Chúng sẽ không thay đổi lịch trình của bạn nhiều hơn 5%, chúng sẽ không đủ để ảnh hưởng đến hiệu suất, và sếp của bạn thậm chí không để ý đến chúng. Nhưng các biện pháp này sẽ cung cấp cho bạn cảm giác linh hoạt và thời gian thoải mái để tiếp tục con đường mà bạn đã chọn. Một biện pháp nhỏ nhưng có hiệu quả định hướng cho bạn, đôi khi chính sự linh hoạt, không tuân thủ theo những thủ tục lại đem lại hiệu quả tốt hơn là việc cứ răm rắp tuân theo những quy định.

Làm việc cùng với những bậc làm cha làm mẹ là một thách thức đối với những nhà quản lý, lãnh đạo và cũng là thách thức cá nhân đối với bất kỳ ai khi bắt đầu đảm đương trọng trách này, bất kể họ có tài năng hay chăm chỉ như thế nào – điều đó có thể kéo dài 18 năm hoặc hơn thế nữa. Giống như hầu hết các vấn đề kinh doanh lớn khác, sẽ không hề có các giải pháp đơn giản nào cho một vấn đề phức tạp đâu, vĩnh viễn cũng không xảy ra phép màu kỳ diệu nào cho tình thế khó khăn này. Nhưng dù bạn là một người làm việc mới hoặc là một nhà lãnh đạo muốn động viên và giữ chân các bậc cha mẹ làm việc trong nhóm của bạn, hãy lắng nghe những giải pháp cụ thể của người khác sẽ giúp bạn tạo được những cơ hội thành công của riêng mình.

Daisy Wademan Dowling
Người dịch – Thu Hà

Nguồn: https://hbr.org/2017/03/balancing-parenting-and-work-stress-a-guide

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...
You cannot copy content of this page