10 đặc điểm làm nên một nhà quản lý hoàn hảo

Một công ty có thể bỏ ra một số tiền lớn để họ có thể tìm được người ưu tú nhất. Nhưng cho dù có ưu tú đến đâu đi nữa, họ cũng sẽ sẵn sàng rời đi khỏi công ty của bạn nếu như đứng trên họ là những nhà lãnh đạo/quản lý không đủ năng lực và tố chất.

Ngược lại, những nhân viên xuất sắc nhất chắc chắn sẽ muốn tìm đến và ở lại công ty của bạn nếu như họ được dẫn dắt bởi những nhà quản lý có tài năng lãnh đạo.

Trong hơn 10 năm, Google đã tiến hành nghiên cứu một dự án có tên là “Project Oxygen”. Mục đích của nó là gì? Chính là để tìm hiểu xem những yếu tố nào tạo nên một nhà lãnh đạo hoàn hảo, nhằm giúp các các công ty đào tạo nhân viên của mình theo hướng đó. Và họ đã thành công thực hiện dự án này. Qua nhiều năm thử nghiệm, Google đã thấy được sự tiến bộ đáng kể trong doanh số thu được, hiệu suất và sự hài lòng của nhân viên cũng được cải thiện lên rất nhiều.

Có một điều thú vị mà nghiên cứu cho thấy là, những kỹ năng chuyên môn lại không quá quan trọng như nhiều người nghĩ. Thật ra, điều quan trọng chính là kỹ năng điều khiển trí tuệ-cảm xúc, là khả năng hiểu và điều khiển cảm xúc cho bản thân và nhân viên của họ.
Theo Google, một người quản lý tốt:

1. Là một huấn luyện viên tốt

Thay vì nhanh chóng xử lí rắc rối thì hãy biến điều đó trở thành bài học cho nhân viên của mình. Một nhà quản lý tốt sẽ biết cách dẫn dắt nhóm và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của họ cho nhân viên khi cần thiết. Điều này sẽ giúp cả nhóm có được những bài học quý giá để làm việc tốt hơn.

2. Trao quyền quyết định cho cả nhóm và không kiểm soát quá sát sao

“Tôi thích được sai bảo từng chút từng chút một.” Sẽ chẳng có nhân viên nào nói như vậy, chẳng bao giờ. Ngược lại, một người quản lý tốt sẽ cho nhân viên họ tự do làm điều họ muốn: khám phá ý tưởng, mạo hiểm và kể cả phạm lỗi. Họ cũng sẽ cung cấp những trang thiết bị, điều kiện làm việc cần thiết cho nhân viên, cho phép xây dựng lịch trình linh hoạt và khuyến khích một môi trường làm việc năng động để mọi người có thể nâng cao năng suất làm việc hơn.

3. Tạo nên một môi trường làm việc hài hòa, quan tâm đến thành công và phúc lợi của nhân viên

Trong một đề tài nghiên cứu khác, Google đã phát hiện ra chìa khoá duy nhất để nâng cao hiệu suất của tập thể đó chính là tạo ra môi trường “tâm lý an toàn”. Thêm vào đó, làm việc với một nhóm có sự an toàn tâm lý cao, thành viên sẽ cảm thấy an toàn để chấp nhận rủi ro hơn và cảm thấy an tâm rằng không ai trong nhóm sẽ trừng phạt hay trách móc họ khi họ thừa nhận lỗi sai của mình, đặt câu hỏi hay đề xuất một ý tưởng mới. Nói cách khác, các đội nhóm tuyệt vời đều có thể phát triển mạnh dựa trên niềm tin – và chính các nhà quản lý tuyệt vời sẽ thúc đẩy việc xây dựng niềm tin đó.

4. Là một người làm việc hiệu quả và luôn hướng đến kết quả

Những người quản lý giỏi còn hơn cả những cầu thủ ngôi sao – họ khiến đồng đội mình trở nên tốt hơn bằng cách biểu dương những nhân tố tiêu biểu và xây dựng tính cạnh tranh cao giữ các nhân viên. Họ cũng sẽ không ngần ngại giúp đỡ những nhân viên xung quanh, và chính điều đó thúc đẩy nhóm của họ trở nên ưu tú hơn.

5. Là một người giao tiếp tốt – lắng nghe và chia sẻ thông tin

Một người quản lý tốt còn là người biết lắng nghe. Bởi vì điều này giúp họ hiểu rõ hơn về nhóm của mình và đưa ra những quyết định phù hợp với hoàn cảnh của nhóm. Ngoài ra, các nhà quản lý giỏi sẽ nhận ra rằng kiến ​​thức là chìa khoá và sức mạnh của nhóm. Đó là lý do tại sao họ cần minh bạch và thường xuyên chia sẻ thông tin với các thành viên trong nhóm của họ, để nhân viên của họ biết được lý do đằng sau những quyết định của họ.

6. Ủng hộ phát triển nghề nghiệp và thảo luận về hiệu suất làm việc của từng người

Các nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ khuyến khích người của họ bằng những lời khen chân thành và cụ thể. Nhưng họ cũng phải đưa ra những lời phê bình sao cho vừa khéo léo không làm tổn thương người khác, vừa mang tính đóng góp xây dựng cho các thành viên. Họ cũng nên hỗ trợ các thành viên trong nhóm bằng cách giúp đỡ họ đạt được mục tiêu, dự định cá nhân. Bằng cách đó, họ tự nhiên sẽ tạo động lực để nhóm của họ cống hiến nhiều hơn.

Xem thêm: Nghệ thuật kích thích tinh thần làm việc của nhân viên văn phòng

7. Có một tầm nhìn chiến lược rõ ràng cho cả nhóm

Các nhà lãnh đạo tốt phải biết chính xác vị trí của nhóm hiện tại, vị trí đang hướng đến và kế hoạch để đạt được điều đó. Chỉ cần biết cách giao tiếp, họ sẽ giúp nhóm đi theo đúng định hướng mà họ mong muốn. Họ cũng phải đảm bảo được rằng mỗi thành viên trong nhóm hiểu được vai trò cá nhân của mình trong việc thực hiện chiến lược đó.

8. Có những kỹ năng chuyên môn quan trọng để hỗ trợ cả nhóm

Các nhà quản lý nên nắm được những công việc của nhân viên, bao gồm các nhiệm vụ phải làm hằng ngày và áp lực từ chúng. Nếu nhân viên được chuyển sang một bộ phận mới, anh ấy hoặc cô ấy sẽ phải dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ được vận hành như thế nào và phải có được sự tín nhiệm của mọi người trước khi thực hiện những thay đổi quan trọng hoặc góp ý cho những kế hoạch sắp tới.

9. Hợp tác một cách hiệu quả

Những người quản lý tồi xem nhóm của họ như một công cụ củ bản thân nhằm làm những việc đối nghịch hoặc thậm chí phá hoại các nhóm khác cùng công ty. Ngược lại, các nhà quản lý tuyệt vời có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Họ làm việc vì lợi ích chung của công ty và khuyến khích các đội khác làm điều tương tự.

10. Dứt khoát trong việc đưa ra quyết định

Các nhà quản lý tốt không vội vàng đưa ra quyết định, nhưng một khi họ đưa ra quyết định họ sẽ rất quyết đoán. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, họ cũng đều phải tìm hiểu kỹ càng sự việc và quan điểm của các bên. Ngay cả khi quyết định đó không được đồng ý bởi tất cả mọi người, họ vẫn sẽ đưa ra và thực hiện nó. Không chỉ thế, họ còn cam kết với những quyết định đó.

Nếu công ty của bạn có thể giúp đỡ quản lý và lãnh đạo rèn luyện 10 điều này, bạn sẽ tạo dựng niềm tin và truyền cảm hứng cho họ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Họ sẽ làm được điều đó nếu như họ thật sự muốn bản thân trở nên hoàn hảo hơn.

Justin Bariso
Người dịch: Hoàng Vy

Nguồn: https://www.businessinsider.com/the-best-bosses-do-these-things-according-to-google-2019-6

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...
You cannot copy content of this page