Tại sao những nhà triệu phú lại yêu thích công việc tại các Startup?

Bạn có dự định gì khi đang chán nản công việc hiện tại hoặc sắp đến tuổi về hưu? Hầu hết mọi người đều nói rằng họ sẽ dành phần thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống. Nhưng tôi dám cá rằng đến cuối cùng họ vẫn nuôi khát vọng để kiểm soát một công ty Khởi nghiệp.

Nói chung, kiên trì và nỗ lực chính là 2 yếu tố quan trọng để đạt đến thành công. Và nếu 2 yếu tố đó không đủ lớn , bạn sẽ không bao giờ với tới được đỉnh cao của nghề nghiệp.

Vậy điều hấp dẫn ở đây là gì? Làm thế nào để bạn làm việc chung với một ai đó trong khi đối với họ tiền không phải là ưu tiên hàng đầu?

Trong bài viết này, tôi sẽ lý giải lý do vì sao các ông chủ triệu phú thường chọn con đường khởi nghiệp làm hướng đi phát triển nghề nghiệp. Bằng cách nào để đạt được thỏa thuận làm việc, ngay cả khi họ có những động lực khác nhau. Là một ông chủ, tôi hiểu được điều đó. Đây là một vài điều rất quan trọng đối với tôi và có thể giúp bạn làm việc với tôi như một ông chủ.

1. Sự công nhận

Bất kể bạn đang nhào lộn tại một công ty lớn hoặc đang tận hưởng việc nghỉ hưu, có một cơ hội tốt để bạn không thường xuyên nhận được sự công nhận về những việc bạn đã hoàn thành. Hãy suy nghĩ về các triệu phú bên cạnh. Bạn có thể sẽ không hình dung ra họ là ai và làm thế nào họ đạt được sự giàu có của họ.

Điều đó có vẻ như không phải là một vấn đề lớn đối với một người ngoài cuộc. Nhưng sâu thẳm bên trong tất cả chúng ta đều cố gắng để được công nhận. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 83 phần trăm người được hỏi cho rằng sự công nhận về những đóng góp đã được thực hiện sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn bất kỳ một phần thưởng hoặc quà tặng nào.

Và đó chính là những gì mà sự khởi đầu mang lại. Khi bạn tham gia vào quá trình khởi nghiệp, mọi người đều ở vị trí xuất phát như nhau. Điều đó có nghĩa là mọi nỗ lực và sự cống hiến của mỗi thành viên trong nhóm đều có ảnh hưởng trực tiếp mà điều đó sẽ không được chú ý. Đừng vội suy nghĩ về vấn đề đó?  Hãy dành một giây và nhớ lại các doanh nhân mà đã truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn.

Bạn có tìm đến họ bởi vì tài khoản ngân hàng của họ? Hoặc vì họ xây dựng một công ty thành công không?

2. Được làm việc thực sự.

Lùi về điểm cuối cùng của tôi. Mọi thứ bạn làm trong quá trình khởi nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt. Dù chỉ là việc chọn màu sắc thương hiệu cho một dòng mã để thuê nhân viên,nhưng bạn nên nhớ rằng bạn không phải chỉ là người giữ một nhiệm vụ bình thường.

Từ kinh nghiệm cá nhân, nó là một phần của nền văn hoá khởi nghiệp cho tất cả mọi người liên quan để xác định và tập trung vào những gì quan trọng nhất. Điều này khuyến khích mọi người suy nghĩ sáng tạo hơn và mang lại giá trị cao hơn. Cách tiếp cận thực hành này cũng cho phép mọi người thấy được những gì họ đã đạt được và chia sẻ thành công của việc khởi nghiệp.

3. Có nhiều trách nhiệm hơn.

Trách nhiệm là một điều tốt, đặc biệt khi nói đến công việc. Nó làm cho bạn cảm thấy như một cầu thủ quan trọng trong một đội.

Hơn nữa, với tư cách là huấn luyện viên giọng và nhà tâm lý trị liệu, Jennifer Hamady giải thích , “bằng cách tách chính mình ra khỏi vai trò tiềm năng của chúng ta trong vấn đề, chúng tôi cũng bỏ qua khả năng về vị trí của chúng tôi trong các giải pháp, cũng như niềm vui và ái lực đến từ việc giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. “

Lòng tự trọng và cảm xúc của chúng ta về việc trao quyền sẽ tăng lên khi chúng ta làm chủ được sự lựa chọn của chính mình và chấp nhận chịu trách nhiệm. Bởi vì , khởi nghiệp không phải là thời gian hoặc tiền để lãng phí cho các thành viên nhóm không đóng góp, mỗi vị trí là rất cần thiết cho sự thành công. Mặc dù biết ,đáp ứng được những mong đợi cao này có thể rất áp lực, nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng.

4. Giúp tạo ra văn hoá doanh nghiệp.

Không giống như khởi nghiệp, thành lập và thành công trong kinh doanh đã có một nền văn hoá đã được thiết lập. Điều đó có thể không quan trọng đối với một số. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm việc tạo sự khác biệt và làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe, thì thật dễ hiểu lý do tại sao việc khởi nghiệp thật hấp dẫn.

Là một nhà lãnh đạo của một doanh nghiệp mới thành lập, bạn có thể tạo ra một nền văn hoá cổ vũ cho tiếng cười, tranh luận và đam mê trong khi vẫn làm việc hiệu quả và giảm doanh thu. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách khuyến khích mọi người chia sẻ ý tưởng của họ, đề ra kỹ năng phát triển công nhận sự đổi mới, và xây dựng một sứ mệnh có ý nghĩa.

5. Tất cả tay trên boong.

Có một phương châm chung trong cộng đồng khởi nghiệp: tất cả bàn tay trên boong.

Điều này đơn giản có nghĩa là để làm bất cứ điều gì thì mọi người đều phải có sự chuẩn bị. Điều này có thể là viết bài đăng trên blog, gặp gỡ các nhà đầu tư, liên kết các sự kiện, trả lời các yêu cầu dịch vụ khách hàng, thậm chí làm sạch văn phòng.

Cuối cùng, những vai trò của bạn sẽ được lấp đầy, nhưng ngay bây giờ mọi người được mong đợi sẽ đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn. Một lần nữa, nghe có vẻ căng thẳng. Tuy nhiên, điều này tạo cho mọi người cơ hội học những kỹ năng mới, nâng cao kỹ năng hiện có và giúp mọi người tìm thấy ý nghĩa trong công việc của họ.

6. Trình bày các cơ hội mới.

Trong khi tham gia vào quá trình khởi nghiệp có thể là ông chủ triệu phú của bạn sẽ bị cắt giảm nhiều lương, tuy nhiên cơ hội mà nó mang đến sẽ lớn hơn khoản tiền lương đó.

Ví dụ: họ sẽ gặp những người mới như nhà đầu tư, phát triển các ý tưởng mới và có bài viết của họ mà được xuất bản trong các ấn phẩm hàng đầu. Nếu khởi nghiệp thành công, những cơ hội mới này có thể xây dựng bước tiến trong tương lai cho bất kỳ công việc kinh doanh nào mà có thể có trong đầu. Như Francis Bacon đã nói, “Một người khôn ngoan sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn là tìm ra.

7. Được bao quanh bởi một môi trường đổi mới.

Một trong những điều đáng quý nhất liên quan đến việc khởi nghiệp là bạn đang làm việc cùng với những người nhiệt tình và say mê. Điều này tạo ra sự soi dẫn từ phía dưới lên, từ đó phát triển những ý tưởng mới.

Đổi mới là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu làm thế nào để phát hiện ra vấn đề và khám phá những cách thức để giải quyết vấn đề. Đó là một đặc điểm tuyệt vời mà bất cứ ai có thể áp dụng cho cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ.

8. Tạo sức mạnh để làm việc.

Như đã đề cập ở trên, các công ty mới thành lập không dư tài nguyên để chỉ tạo ra những liên kết yếu. Điều này đảm bảo rằng các thế mạnh đặc biệt của mọi người sẽ không bị lãng phí.

Đối với ông chủ của bạn, điều này có thể là khả năng phi thường của họ để kết nối hoặc đó là cơ hội để đưa các kỹ năng mã hóa điên của họ để làm việc. Một lần nữa, điều này chỉ nhằm đánh giá cao và công nhận cho những gì bạn có thể mang lại cho tập thể.

9. Không khí tuyệt vời.

Bởi vì họ thiết lập các quy tắc riêng, bạn có thể chắc chắn rằng bầu không khí sẽ được thoải mái hơn. Chẳng hạn như, có thể có sự mã hóa về ăn mặc trở nên thoải mái hơn, có những nơi để nghỉ trưa hoặc tập thể dục. Có lịch trình và thời gian linh hoạt mà cho phép bạn mang chó đi làm.

Quan trọng nhất, cộng đồng khởi nghiệp là một nhóm gắn kết, nơi những ý tưởng được trao đổi liên tục. Đó là sự sáng tạo và niềm đam mê rất dễ lây lan.

10. Sự gắn kết chặt chẽ

Một trong những điều mà tôi yêu thích liên quan đến việc khởi nghiệp nhỏ là sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên. Vì tất cả chúng ta đều bên nhau, chúng ta tiếp nghị lực và thúc đẩy nhau. Chúng ta không chỉ  hướng đến việc sản xuất một sản phẩm chất lượng, mà còn phải có nội dung và dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Thật khó để tìm thấy một tình bạn thân thiết tại thời điểm này ở bất cứ đâu khác

11. Học cách tiết kiệm.

Tôi sẽ cho bạn biết một chút bí mật về các triệu phú. Họ rất tiết kiệm. Đó là cách họ đã có thể đạt được và duy trì sự giàu có của họ.

Cũng không có nơi nào tốt hơn để học cách làm thế nào trở nên tiết kiệm hơn lúc bắt đầu xây dựng startup. Vì tiền là không dễ có được, nên bạn phải học cách làm thế nào có thể xoay xở mọi thứ trong phạm vi  trong ngân sách của bạn. Nó có thể là một việc cân bằng tương đối khó khăn, nhưng đó là điều cần thiết để một startup sự thành công.

12. Cho cơ hội để chia sẻ sự giàu có.

Cho dù đó là chia sẻ kiến ​​thức, kỹ năng, sự giàu có, hoặc cho lại cộng đồng, giúp đỡ người khác thì đều làm cho chúng ta hạnh phúc hơn . Đó là lý do tại sao rất nhiều người sáng lập khởi nghiệp khuyến khích tình nguyện và nhân ái. Ngoài ra, nó giúp tăng hiệu quả làm việc theo nhóm, tạo ra một nền văn hoá lành mạnh, và giới thiệu với mọi người về những quan điểm mới.

Ngay cả những công ty khởi đầu bằng số tiền nhỏ cũng có thể làm điều đó. Đối với người mới bắt đầu,  khởi đầu có thể đóng góp 1 phần trăm vốn chủ sở hữu hoặc lợi nhuận của công ty cho một tổ chức từ thiện hoặc một quỹ. Hoặc, tất cả các thành viên trong nhóm có thể tự nguyện tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận địa phương.

Những người sáng lập triệu phú thậm chí có thể cho lại bằng cách lấy khả năng tài chính của mình và giúp nhân viên của họ có được sự giàu có. Chẳng hạn như Giám đốc điều hành MoPub Jim Payne. Khi công ty kiếm được 350 triệu USD, ông đã biến 36 trong số 100 nhân viên thành triệu phú.

Payne nói về báo Business Insider : “Các cuộc rút lui khá tương đối, thậm chí có vẻ như chúng thường xuyên xảy ra trên báo chí. “Điều quan trọng đối với tôi là những người có cơ hội MoPub sẽ không chỉ có thu nhập cao mà họ còn có được một sự tác động đáng kể đến họ và những cơ hội tương lai của họ”

“Điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp nhân viên của bạn kiếm được nhiều tiền thu nhập, đó là hãy quan tâm đến họ sớm,” Payne nói. Điều này giúp việc thu hút cổ phần của nhân viên sớm, cung cấp các khoản trợ cấp cổ phiếu dựa trên kết quả thực hiện, và lựa chọn các nhà đầu tư có đạo đức.

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...
You cannot copy content of this page