Những quốc gia tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp

Bạn đã có một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu khởi nghiệp và muốn đảm bảo rằng bạn đã gạt qua tất cả những trở ngại ban đầu trên con đường dẫn tới thành công phía trước. Sản phẩm/dịch vụ của bạn rất sáng tạo và hoàn thiện, chiến lược quảng bá được xây dựng kĩ lưỡng phù hợp với thị trường, giá thành hợp lý nhưng vẫn mang lại đủ lợi nhuận. Trên tất cả, bạn đã tìm được đúng đối tác, tuyển dụng được nhưng nhân viên tài giỏi, luôn hết mình vì doanh nghiệp. Vậy bạn còn có thể làm sai điều gì?

Thật không may là tương lai của một doanh nghiệp hiếm khi có được một dự đoán đơn giản như vậy. Trong một số trường hợp, các yếu tố bên ngoài có thể gây cản trở những ý tưởng và nỗ lực kinh doanh vĩ đại nhất. Mặt khác, các chính sách quốc gia về kinh tế và kinh doanh hiện nay ở một số nước có thể cực kỳ thân thiện và có nhiều chính sách khích lệ những người chủ phát triển doanh nghiệp của mình lớn mạnh. Tuy nhiên, pháp luật và các thủ tục pháp lý ở một số quốc gia khác có thể nghiền nhỏ một doanh nghiệp trong chớp mắt.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn doanh nghiệp của mình trở thành nạn nhân của một môi trường hạn chế như vậy. Vậy chúng ta hãy cũng nhau tìm kiếm miền đất hứa cho doanh nghiệp của mình, nơi có nhiều cơ hội nhất để doanh nghiệp phát triển hết tiềm năng của nó. Dựa vào Báo cáo của Ngân hàng thế giới năm 2015 (World Bank Annual Report 2015) và một số nguồn khác, dưới đây sẽ là một số quốc gia có môi trường “thân thiện” nhất cho các doanh nghiệp.

Singapore

Singapore ở vị trí đầu tiên trong danh sách hầu như không phải là một bất ngờ lớn – một trong 4 con hổ của Châu Á (cùng với HongKong, Đài Loan và Hàn Quốc), đây là nơi mà kinh tế đang bùng nổ theo cả hiệu quả và chất lượng. Nổi tiếng với nền kinh tế thị trường tự do, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, tinh thần làm việc cao, mức độ tham nhũng về cơ bản là thấp và là nơi xuất khẩu đáng tin cậy – Singapore vẫn sẽ là thiên đường cho các doanh nghiệp.

Thailand

Bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp ở Thái lan rất nhanh và rẻ (mất khoảng 28 ngày để hình thành). Theo Báo cáo của Ngân hàng thế giới, Thái Lan thực hiện các giao dịch với giấy phép xây đựng mất ít thời gian hơn nhờ một quá trình phế duyệt nhanh chóng cho những tòa nhà cỡ nhỏ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nước ngoài tại Thái Lan phải chịu luật Doanh Nghiệp Nước Ngoài, theo đó hạn chế một số ngành công nghiệp mà doanh nghiệp bạn có thể theo đuổi.

Đan Mạch

Không chỉ có nền kinh tế thị trường phát triển, Đan Mạch còn hỗ trợ doanh nghiệp bằng các chính sách kinh tế tài chính từ chính phủ. Như năm 2015, các yêu cầu về vốn tối thiếu phải trả để bắt đầu kinh doanh đã được giảm xuống. Đan Mạch, cũng nhưn nước láng giềng – Thụy Điển, là một thành viên của EU, điều sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp về mặt pháp luật.

New Zealand

Phạm vi của các ngành công nghiệp thịnh hành tại New Zealand rất ấn tượng, bao gồm cả du lịch, khai thác khoáng sản, chế biến thực phẩm, và còn nhiều hơn nữa. Canda và New Zealand còn yêu cầu rất ít các thủ tục cần thiết và thời gian để thực hiện những thủ tục này cũng rất nhanh chóng. Ngoài ra, New Zealand dùng quy hoạch đô thị và quy hoạch theo thứ tự để đơn giản hóa quá trình nhận giấy phép xây dựng.

Ireland

Với nền kinh tế đang bùng nổ và sự cải tiến về quy định pháp luật cho bản báo báo cáo tín dụng, Ireland đã trờ thành một nơi ngày càng thân thiện để bắt đầu và xây dựng một doanh nghiệp. Điểm đặc biệt là, sự nổi tiếng của Ireladn với các startup và các công ty nước ngoài nằm ở việc thuế doanh nghiệp thấp – chỉ 12,5%, điều rất quan trọng trong việc thu hút đầu tư.

Anh

Là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Âu và của thế giới, Vương Quốc Anh gần đây đã tăng cường môi trường doanh nghiệp bằng cách giảm mức thuế thu nhập doanh nghiệp. Bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp cũng trở nên nhanh chóng hơn thông qua một quá trình đăng ký thuế cấp tốc.

Mỹ

Là một trong những nơi có GDP bình quân đầu người cao nhất, Mỹ vẫn là một trong những quốc gia luôn chào đó các doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp. Một điểm thu hút doanh nghiệp của đất nước này là việc đầu tư vốn mạo hiểm tương đối dễ dàng và một môi trường thích hợp cho các startup.

Malaysia

Bắt đầu một doanh nghiệp ở Malaysia khá là dễ dàng và tất cả các thủ tục đều có thể thực hiện trực tuyến – một điều thuận tiện cho doanh nghiệp, chỉ mất 4 ngày làm việc và 6,7% thu nhập trung bình quốc gia cho bình quân đầu người. Giá bất động sản tương đối rẻ, kết hợp với tốc độ tăng trưởng ổn định và nề kinh tế bền vững, không ngạc khi Malaysia là mộ trong nhưng điểm đến cho các nhà đầu tư.

Canada

Đăng ký kinh doanh tại Canada không chỉ nhanh chóng (trong vòng 2 ngày làm việc) và không hề tốn kém, đất nước này còn có một nền kinh tế ổn định và mức sống cao nhất thế giới. Canada cùng với NewZealand đều có số lượng nhỏ nhất các thủ tục cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp.

Tìm hiểu thêm với bài viết “5 điều bạn cần phải làm trước khi bắt tay vào khởi nghiệp.

Nguồn: http://linkilaw.com/looking-to-start-a-new-business-but-not-sure-where-here-is-a-list-of-the-top-10-places-to-break-ground/

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...
You cannot copy content of this page