9 Bài Học Từ 10 Lần Khởi Nghiệp Thất Bại (P2)

Bạn học được gì khi khởi nghiệp thất bại?

“Chín trong số mười kế hoạch kinh doanh bị thất bại, vì vậy tôi đã đưa ra một kế hoạch hết sức rõ ràng – để tạo ra mười kế hoạch kinh doanh.” – Robert Kiyosaki

Nhưng nó sẽ như thế nào khi trải qua 10 lần thất bại và cuối cùng vẫn trở thành một công ty trị giá 3 triệu đô?

Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ quý giá của Kurt Theobald, đồng sáng lập và CEO của Classy Llama.

ZKUXMlE_

Bài học 6: Đó không phải là về bạn

Nắm được ý nghĩa đằng sau những lý do sâu sắc? Nếu có – thì bạn sẽ tự động nhận ra tinh thần kinh doanh không phải là về bạn.

Theobald giải thích nó theo cách này: “Khi bạn theo đuổi các cơ hội, đó là tất cả những gì mà bạn cố gắng để có được một cái gì đó cho chính bản thân mình. Tôi bắt đầu gặt hái sự thành công khi tôi đã thực hiện một sự thay đổi đáng kể trong suy nghĩ của tôi. Vai trò của tôi đã thay đổi từ tìm ra cho bản thân mình để tập trung vào làm người khác thành công. Tư tưởng này tạo ra kết quả khác nhau đáng kể. ”

 

Bài học? Nhảy 180 độ về phía bên kia. Đứng vào vị trí của nhân viên hay người thân, đối tác, mọi người xung quanh của bạn. Hãy để sự tập trung của bạn vào thành công của họ. Làm điều đó và bạn sẽ không bao giờ một lần phải lo lắng về hạnh phúc của riêng bạn.

 

Bài học 7: Để Thực sự yêu nó, bạn phải nhường lại sự kiểm soát

Bạn muốn bí mật thực sự để thành công? Trao quyền cho người khác, hỗ trợ thành công của họ trong khi nhường lại quyền kiểm soát.

Theobald chia sẻ “Kiểm soát là một điều nguy hiểm. Bạn thực sự giành quyền kiểm soát nhiều hơn bằng cách bỏ quyền kiểm soát. Bạn muốn chia sẻ nó với những người khác và cho phép họ một phần trong đó , trong việc đưa ra các quyết định và phát triển về phía trước. Bạn chỉ đơn giản là không đủ thông minh để có thể thành công trên con đường của riêng bạn. ”

 

Bài học? Trao quyền cho người khác bằng cách lập một số kiểm soát. Yếu tố duy nhất thực sự bạn nên kiểm soát trong kinh doanh của bạn là tầm nhìn, mục đích và giá trị cốt lõi.

 

Bài học 8: Tập trung vào Hiệu quả Thay vì đó vào mục tiêu

Bạn cần phải có lãi. Bạn cần phải tạo ra đồng tiền. Nhưng do chỉ tập trung vào mục tiêu của bạn,  bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn hơn.

Theobald cho rằng; “Khi bạn làm việc và chú trọng vào hiệu quả nhiều hơn, nó sẽ giống như việc làm tăng kích thước của toàn bộ chiếc bánh như vậy phần chia của bạn cũng sẽ lớn ra. Tận dụng những tố chất tốt mà bạn được trao tặng và cống hiến nó cho  những người khác và đội ngũ của mình, những giá trị mà bạn sẽ  nhận được thực sự sẽ tốt hơn. Vì vậy, tập trung vào suy nghĩ và công việc có hiệu quả, và không quan tâm, tính toán quá nhiều về những gì bạn sẽ nhận được và bạn sẽ được tưởng thưởng nhiều hơn nữa các giá trị sau này”

 

Bài học? Ngừng suy nghĩ của chiếc ví của riêng bạn. Một lần nữa, kinh doanh thành công không là về riêng bạn. Tập trung vào làm thế nào để trao quyền cho người khác, nhường lại quyền kiểm soát và trong quá trình đó, tập trung thời gian và năng lượng của bạn có hiệu quả trong các lĩnh vực. Kết quả? Bạn ăn một miếng lớn hơn nhiều của chiếc bánh.

 

 

Bài học 9: Bạn đang Làm sai …

“Không có gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ tiếp tục làm những việc không mang lại kết quả. Nếu bạn tiếp tục đập đầu mình vào tường bê tông, bức tường không đột nhiên nhường đường cho bạn. Thay vào đó, bạn sẽ tự làm mình gục ngã. Bạn cần phải chọn một cách tiếp cận khác”

Tôi đã chỉ trích xuất và chuyển giao 9 điều từ Theobald bạn có thể xem xét để thay đổi trong kinh doanh. Đừng chỉ đọc nó. Hãy hành động và sửa chữa những gì bị hỏng.

Nguồn : http://www.forbes.com/sites/ericwagner/2013/10/22/9-lessons-from-a-10-time-startup-failure/

Bài liên quan:

9 Bài Học Từ 10 Lần Khởi Nghiệp Thất Bại (P1)

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...