5 Bước hiệu quả trong việc theo dõi khách hàng tiềm năng

hinhanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng phải mất trung bình 5 lần theo dõi khách hàng thì mới chốt sales được. Năm lần. Chỉ có 2% khách hàng mua sản phẩm ngay sau lần đầu trao đổi hay gặp gỡ bạn. Bám sát khách hàng một cách kiên trì và có chiến thuật là chìa khóa để có được một câu trả lời đồng ý từ họ.

Khi lần đầu tiên bạn liên hệ với một khách hàng, hầu hết mọi người chưa sẵn sàng để mua sản phẩm. Đó là lí do vì sao bạn cần phải thường xuyên liên lạc lại để gợi lại cho họ về sản phẩm dịch vụ của mình. Và khi họ sẵn sàng đưa ra quyết định, họ sẽ nghĩ tới bạn đầu tiên.

ĐỊNH HƯỚNG BÁN HÀNG

Tiêu đề: Bạn là một người sành ăn
Chào bạn,

1. Bạn có đề cập rằng bạn rất thích thưởng thức các món ăn mới. Như bạn thấy thì nhóm này tổ chức các tour du lịch ẩm thực vòng quanh New York.  Đây là một trong những nơi mà họ sẽ đưa bạn đến một vài nhà hàng dân tộc: Original Multicultural Bar Hopping Tour.Nghe như vị giác của bạn sẽ được hài lòng!

2. Dự án thú vị này sẽ kéo dài đến cùng như thế nào đây?

1. Chia sẻ một cái gì đó thú vị hoặc có giá trị liên quan đến lợi ích của khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Giới thiệu lại một chút về chủ đề của cuộc trò chuyện sau cùng của bạn với khách hàng.

SAU SỰ KIỆN HOẶC TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI

Tiêu đề: Đây là email theo dõi tôi đã đề cập tới
Chào bạn,
Thật tuyệt khi được gặp bạn. Quả là một sự kiện hoành tráng.

1. Đây là email theo dõi tôi đã đề cập tới: Yesware (liên kết cung cấp cho bạn thêm 100 email theo dõi). Nó thực sự giúp cho bạn biết được nếu có người mở email của bạn.

2. Tôi đã xem trên trang web của bạn. Đây là cuốn sách mà chúng tôi đã cập nhật làm thế nào để lấy được một hợp đồng với chính phủ. Hình như một cái gì đó bạn đang di chuyển vào – nó thực sự là rất hấp dẫn.Nếu tôi có thể giúp đỡ bất kỳ điều gì cho bạn, đừng ngần ngại hỏi nhé.

1. Khi bạn gặp một ai đó, tìm hiểu mối quan tâm và vấn đề của họ. Điều này cho phép bạn cung cấp một cái gì đó có giá trị trong lần theo dõi của bạn sau khi sự kiện.

2. Đưa ra đề nghị một trong những nguồn trợ giúp miễn phí để hâm nóng sự dẫn dắt của bạn.

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...